(Microsoft Word - \251\242U?C SANG THANH KINH TRUNG THU 2014)

Save this PDF as:
 WORD  PNG  TXT  JPG

Size: px
Start display at page:

Download "(Microsoft Word - \251\242U?C SANG THANH KINH TRUNG THU 2014)"

Transcription

1 CHƯƠNG TRÌNH THI ĐỐ KINH THÁNH ĐUỐC SÁNG THÁNH KINH MỤC LỤC: 1. Nội dung và Thể lệ...trang Kinh Thánh Cựu Ước...Trang Kinh Thánh Tân Ước...Trang Giáo lý căn bản...trang Lịch sử Hội thánh...trang Câu hỏi Tổng hợp...trang Phần Cựu Ước Thầy Vĩnh Phước soạn...trang Dân Tộc-Quốc hiệu...trang Tín ngưỡng, Tôn giáo, Lễ hội...trang Di sản Văn hóa...trang Giáo dục, Xã hội, Danh nhân...trang Nghệ thuật Diễn xướng dân gian...trang Di chỉ, Làng nghề...trang 100 NỘI DUNG VÀ THỂ LỆ 1. Nội dung thi là kiến thức căn bản trong 5 lĩnh vực: [1] Kinh Thánh (310 câu), [2] Giáo Lý Căn Bản (25 câu), [3] Lịch Sử Hội Thánh (15 câu), [4] Tổng Hợp (10 câu, chưa có đáp án), và [5] Dân tộc, Tín ngưỡng, Văn hóa (50 câu) 2. Hình thức đố bao gồm những thể loại như: Trắc nghiệm (chọn câu đúng nhất), hình ảnh, video clip, thơ ca, âm thanh (tiếng nhạc), mở tìm địa chỉ KT, và viết ra giấy. 3. Sẽ có tất cả 03 vòng thi và mỗi vòng thi sẽ có 10 câu hỏi. Sau mỗi vòng thi sẽ có thêm vài câu hỏi phụ (không có sẵn đáp án) để phân định người chiến thắng. 4. Sẽ có 400 câu hỏi với đáp án cho sẵn & 10 câu hỏi KHÔNG có đáp án gửi đến các Hội Thánh để mọi người có thể tìm hiểu và ghi nhớ. 30 câu hỏi của 03 vòng thi sẽ được chọn từ trong 410 câu hỏi này. 1

2 5. Sẽ có 03 câu đố dành riêng cho các bậc phụ huynh (cha mẹ của anh chị em người Việt). 6. Tổng số thí sinh là 50 người. Số lượng thí sinh tham dự sẽ được chia đều cho các Hội Thánh đến dự Trại Chuseok. Hội Thánh nào không đủ người thì sẽ bắt thăm để bổ sung thêm. Thí sinh được chọn có thể giới thiệu người khác dự thi thay thế cho mình. 7. Sau khi đọc xong câu hỏi, thí sinh có 12 giây để suy nghĩ và sau khi kết thúc 12 giây này, thí sinh phải giơ cao đáp án. Ai đưa ra đáp án trễ 1 giây sẽ không được chấp nhận. Đối với những câu hỏi khó, Ban Giám Khảo sẽ tăng thêm thời gian để suy nghĩ. 8. Thí sinh nên học thuộc lòng mục lục Kinh Thánh vì sẽ có những câu hỏi liên quan đến việc trưng dẫn hoặc mở tìm địa chỉ Kinh Thánh. 9. Phần thưởng: Sau mỗi vòng thi (vòng 1 và 2) đều sẽ có một phần thưởng dành cho người chiến thắng. Riêng vòng 03 sẽ có một Phần Thưởng ĐẶC BIỆT là MÁY QUAY PHIM MINI của TOSHIBA (trị giá 120USD) dành cho người thắng cuộc. Ngoài ra, mọi người dự thi đều nhận được một phần quà khuyến khích. 10. Tất cả thí sinh tham dự phải trung thực và dự thi với tinh thần hoà đồng và vui vẻ. Khán giả không được nhắc đáp án. Quyết định cuả Ban Giám Khảo là tiếng nói sau cùng (miễn tranh cãi). Nếu thí sinh tranh cãi với Ban Giám Khảo sẽ bị loại khỏi cuộc thi. --- CÂU HỎI & ĐÁP ÁN CHƯƠNG TRÌNH Phân bố câu hỏi (TỔNG CỘNG 410 câu): - Kinh Thánh Cựu Ước (230 câu): 80 câu đề thi trước kia câu mới do Tđ. Nguyễn Vĩnh Phước soạn (sau phần câu hỏi tổng hợp). - Kinh Thánh Tân Ước: 80 câu đề thi trước 2

3 - Giáo lý: 25 câu - Lịch sử: 15 câu - Tổng hợp: 10 câu (chưa có đáp án) - Dân tộc-tín ngưỡng-văn hóa: 50 câu (nằm ở một tập tin/file riêng khác) I. KINH THÁNH CỰU ƯỚC (80 CÂU) 1. Nhà thiết kế trang phục đầu tiên của loài người là ai? A. A-đam. B. A-đam và Ê-va. C. Đức Chúa Trời. D. Cả 3 đều đúng. (Sáng thế ký 3:21). 2. Ai là người được coi là trọn vẹn, công bình, đồng đi cùng Đức Chúa Trời. A. Nô-ê. B. Áp-ra-ham. C. Hê-nóc. D. Ê-li Đáp án: A (Sáng thế ký 6:9) 3. Đức Chúa Trời trồng giữa vườn Ê-đen cây sự sống và cây biết điều thiện và điều ác. Đức Chúa Trời cấm A-đam, Ê-va ăn loại cây nào? A. Cây sự sống B. Cây biết điều thiện và điều ác. C. Cả hai loại cây. D. Không cấm loại cây nào. Đáp án: B (Sáng thế ký 2:9, 17) 4. Trong Sáng thế ký cho thấy Ca-in là người nói dối đầu tiên trên mặt đất sau khi ông giết chết em mình là Abên. Ông đã nói dối với ai, và lời nói dối ấy là gì? A. Với A-đam Tôi không giết. B. Với Ê-va Tôi sơ ý C. Với A-đam và Ê-va Tôi chỉ phòng vệ. D. Với Đức Chúa Trời Tôi không biết. Đáp án: D (Sáng thế ký 4:9) 3

4 5. Con người được quyền ăn thịt các loài vật bắt đầu từ khi nào? A. Sau khi con người được tạo dựng nên. B. Sau khi A-đam và Ê-va phạm tội ăn trái cấm. C. Sau khi cơn đại hồng thuỷ thời Nô-ê xảy ra. D. Sau khi tháp Ba-bên sụp đổ. (Sáng thế ký 9:2-3). 6. Đức Chúa Trời kể Áp-ra-ham là người công bình, vì Ápra-ham là người thế nào? A. Sống đạo đức và làm nhiều điều thiện lành. B. Tin Đức Chúa Trời. C. Sống ngay thẳng, thành thật. D. Yêu thương gia đình hết lòng. Đáp án: B (Sáng 15:6) 7. Ai khi còn trẻ thì lừa gạt cha mình, sau về già thì bị chính con mình lừa gạt? A. Gia-cốp B. Ê-sau C. Giu-đa D. Ru-bên Đáp án: A (Sáng thế ký 27: 19, 37:31-33). 8. Giấc mơ của Pha-ra-ôn trở thành hiện thực. Giấc mơ đó là: A. 11 bó lúa sấp mình xuống trước 1 bó lúa. B. 7 con bò gầy nuốt 7 con bò mập. 7 gié lúa lép nuốt 7 gié lúa chắc. C. 1 cái cây cao tận trời bị đốn chặt, và gốc của nó bị xiềng lại. D. Một pho tượng tạo, nên từ vàng, bạc, đồng, sắt, đất sét, bị 1 hòn đá bay đến đập tan nát hoàn toàn. Đáp án: B (Sáng 41: 1-7). 9. Sau khi cha mình là Gia-cốp qua đời, các anh sợ Giôsép báo thù, và Giô-sép đã làm gì đối với họ? A. Tiếp tục cung cấp thức ăn cho gia đình các anh. B. An ủi các anh. 4

5 C. Lấy lời êm dịu mà nói cùng các anh. D. Tất cả đều đúng. Đáp án: D (Sáng thế ký 50:21). 10. Ai nói rằng: "Các anh toan hại tôi, nhưng Đức Chúa Trời lại toan làm điều ích cho tôi"? A. A-bên B. Bên-gia-min C. Giô-sép. D. Đa-vít (Sáng thế ký 50: 20). 11. Để làm giảm sức mạnh của dân Do-thái, vua Pha-raôn của Ai-cập đã làm gì? A. Bắt người Do-thái làm việc cực nhọc. B. Sai những bà mụ đỡ đẻ giết con trai Do-thái mới sanh. C. Sai ném con trai Do-thái mới sanh xuống sông. D. Tất cả đều đúng. Đáp án: D (Xuất Ê-díp-tô-ký 1: 11, 16, 22). 12. Lần đầu tiên hiện ra với Môise trong đám lửa cháy không tàn ở bụi gai, Đức Chúa Trời đã tỏ cho Môise biết Danh của Ngài là gì? A. Ta là Đấng Tự Hữu Hằng Hữu. B. Ta là Đức Giê-hô-va Vạn quân. C. Ta là Đức Chúa Trời Kỵ tà. D. Ta là Đức Chúa Trời Toàn năng. Đáp án: A (Xuất Ê-díp-tô ký 3:14) 13. Thời điểm Chúa hiện ra và kêu gọi Môi-se đi đến xứ Aicập để giải phóng dân Ysơraên, thì Môi-se có đặc điểm gì? A. Già. B. Không biết Danh của Chúa. C. Cà lăm. D. Cả 3 đều đúng. Đáp án: D (Xuất Ê-díp-tô ký 3:13, 4:10, 7:7) 5

6 14. Sau khi Môi-se vâng phục Đức Chúa Trời đi đến xứ Aicập để giải phóng dân Ysơraên, thì cây gậy chăn chiên của Môi-se có tên khác nữa là gì? A. Cây trượng. B. Cây gậy sắt. C. Cây gậy của Đức Chúa Trời. D. Cây gậy năng quyền. (Xuất Ê-díp-tô ký 4:20) 15. Theo luật Môi-se, thì trong ngày sa-bát (thứ bảy), người Do-thái không được: A. Nổi giận. B. Nổi hứng. C. Nổi lửa. D. Nổi gió. (Xuất Ê-díp-tô ký 35:3). 16. Khi ở trên núi với Đức Chúa Trời 40 ngày, 40 đêm, Môise đã: A. Ăn và uống. B. Ăn nhưng không uống. C. Uống nhưng không ăn. D. Không ăn và không uống. Đáp án: D (Xuất Ê-díp-tô ký 34:28) 17. Theo luật pháp Môi-se, mọi của lễ chay dâng lên cho Đức Chúa Trời thì phải nêm muối, vì muối là dấu hiệu về sự gì? A. Luật pháp của Môi-se B. Đức tin nơi Chúa. C. Giao ước của Đức Chúa Trời lập với dân sự Ngài. D. Cả ba đều đúng. (Lê-vi-ký 2:13). 18. Theo luật Môi-se, nếu ai xây về đồng cốt và thầy bói mà thông dâm cùng chúng nó, thì Đức Chúa Trời sẽ nổi giận cùng người đó, và người đó sẽ bị gì? A. Bị xử tử. B. Bị trục xuất ra khỏi dân sự. C. Bị ném đá. D. Tất cả đều đúng. Đáp án: D (Lê-vi-ký 20:6, 27). 6

7 19. Theo luật pháp Môi-se, người nào chửi mắng cha mẹ, hoặc đánh cha mẹ mình thì sẽ bị hình phạt gì? A. Bị xử tử. B. Bị trục xuất ra khỏi dân sự. C. Bị đánh đòn. D. Bị rủa sả. Đáp án: A (Xuất Ê-díp-tô-ký 21:15, Lê-vi-ký 20:9). 20. Khi dân Y-sơ-ra-ên bị rắn lửa trong đồng vắng cắn làm nhiều người chết. Đức Chúa Trời bảo Môi-se làm một con rắn bằng đồng treo lên cây sào, và bảo ai muốn được sống thì phải làm gì? A. Tin con rắn bằng đồng. B. Chạm tay đến con rắn bằng đồng. C. Nhìn lên con rắn bằng đồng. D. Đập bể con rắn bằng đồng. (Dân số ký 21:9). 21. Sau khi Môi-se qua đời, ai là người kế vị Môi-se để dẫn dân Ysơraên vào xứ Ca-na-an? A. A-rôn. B. Giê-trô C. Giô-suê. D. Ca-lép. (Dân số ký 27:18-20). 22. Mười điều răn được chép ở đâu? A. Xuất Ê-díp-tô-ký 20 B. Phục truyền luật lệ ký 5 C. Câu A và B đều đúng. D. Câu A và B đều sai. 23. "Quyển sách luật pháp nầy chớ xa miệng ngươi, hãy suy gẫm ngày và đêm, hầu cho cẩn thận làm theo mọi điều đã chép ở trong. Vì như vậy, ngươi mới được...(1)... trong con đường mình, và mới được...(2)..." (Giô-suê 1:8). A. Giàu có, khỏe mạnh. B. Thạnh vượng, hanh thông. C. May mắn, phước. D. Thành công, sống lâu trên đất. 24. Ai được Đức Chúa Trời gọi là bạn của Ngài? 7

8 A. Áp-ra-ham. B. Môi-se. C. Đa-vít. D. Ê-li Đáp án: A (2 Sử-ký 20:7, Gia-cơ 2:23 ) 25. Kinh thánh nói ai là người đang còn sống mà được cất lên trời? A) Hê-nóc (Sáng thế ký 5:24) B) Ê-li (2 Các vua 2:11) C) Mọi người tin Chúa mà sống khi Chúa đến trên không trung (1Têsalônica 4:17). D) Câu A, B, C đều đúng Đáp án: D 26. Thầy tế lễ, văn sĩ Ê-xơ-ra đã có lần ngồi buồn bã, xé áo mình, nhổ tóc và râu của mình vì việc gì đã xảy ra? A. Vì dân Y-sơ-ra-ên thờ hình tượng. B. Vì dân Y-sơ-ra-ên từ bỏ Đức Chúa Trời. C. Vì dân Y-sơ-ra-ên tìm đến đồng bóng, tà thuật. D. Vì dân Y-sơ-ra-ên cưới vợ, gã chồng, kết thông gia với dân ngoại bang, là dân làm điều gớm ghiếc. Đáp án: D (Ê-xơ-ra 9:1-3). 27. Người nói trong lòng rằng: chẳng có Đức Chúa Trời, là người thế nào? A. Người vô thần. B. Người vô tín. C. Người vô đạo. D. Người ngu dại. Đáp án: D (Thi-thiên 14:1). 28. Trước tôi trẻ, rày đã già, nhưng chẳng hề thấy... bị bỏ, hay là dòng dõi người đi ăn mày. A. Người công bình. B. Người khôn sáng. C. Người siêng năng. D. Người có tài. Đáp án: A (Thi thiên 37:25). 29. Nếu lòng tôi có chú về tội ác, ắt Chúa chẳng... tôi. A. Thương xót. B. Tha thứ. C. Tìm cứu. D. Nghe 8

9 Đáp án: D (Thi thiên 66:18). 30. Phàm kẻ nào làm hình tượng và nhờ cậy nó, đều...? A. Sai lầm. B. Chết. C. Bị tai họa. D. Giống như nó. Đáp án: D (Thi thiên 135:18). 31. Loài gì không có người lãnh đạo, nhưng lại biết sắm sửa lương thực vào mùa hè, mùa gặt. Và kẻ biếng nhác cần đến học hỏi? A. Loài mối. B. Loài ong. C. Loài kiến. D. Loài chim sẻ. (Châm ngôn 6:6-8). 32. Ai ưa điều sửa phạt ưa sự tri thức. Nhưng kẻ ghét sự quở trách là...? A. Ngây dại. B. Ngoan cố. C. Cứng lòng. D. Thất bại. Đáp án: A (Châm ngôn 12:1). 33. Bằng hữu thương mến nhau luôn luôn. Và anh em sanh ra để...? A. Yêu thương nhau. B. Gây dựng cho nhau. C. Cùng nhau hưởng hạnh phúc. D. Giúp đỡ trong lúc hoạn nạn. Đáp án: D (Châm ngôn 17:17). 34. Kẻ thả trôi trong công việc mình, cũng là anh em của kẻ...? A. Lười biếng. B. Phá hại. C. Thất bại. D. Nghèo đói. Đáp án: B (Châm ngôn 18:9). 35. Ai thương xót kẻ nghèo, tức cho Đức Giê-hô-va vay mượn. Ngài sẽ...? A. Mở cửa sổ trên trời đổ phước xuống cho người ấy. B. Ban nước thiên đàng cho người ấy. 9

10 C. Ban lòng thương xót cho người ấy. D. Báo lại việc ơn lành đó cho người ấy. Đáp án: D (Châm ngôn 19:17). 36. Rượu khiến người ta nhạo báng. Đồ uống say làm cho...? A. Nói nhiều. B. Hỗn hào. C. Văng tục. D. Say xỉn. Đáp án: B (Châm ngôn 20:1). 37. Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo. Dầu khi nó trở về già, cũng không hề...? A. Lìa khỏi đó. B. Lầm lỗi. C. Lạc bước. D. Thất bại. Đáp án: A (Châm ngôn 22:6). 38. Hễ nhiều sự lo lắng ắt sanh ra chiêm bao. Còn nhiều lời thì sanh ra sự...? A. Tranh cãi. B. Ngu dại. C. Kiêu ngạo. D. Coi thường. Đáp án: B (Truyền đạo 5:3). 39. Đi đến nhà tang chế hơn là đến nhà yến tiệc. Vì tại đó thấy sự...? A. Than khóc của mọi người. B. Thương nhau của mọi người. C. Cuối cùng của mọi người. D. Cả ba đều đúng. (Truyền đạo 7:2). 40. Đức Chúa Trời đã dựng nên người ngay thẳng. Song loài người có tìm kiếm ra lắm...? A. Mưu kế. B. Mưu ác. C. Mưu mô. D. Mưu mẹo. Đáp: A (Truyền đạo 7:29). 41. Một người ở trong hội kẻ sống còn có sự trông mong, vì con chó sống hơn là...? 10

11 A. Ông vua chết. B. Sư tử chết. C. Lực sĩ chết. D. Mỹ nhân chết. Đáp án: B (Truyền đạo 9:4). 42. Khá kính sợ Đức Chúa Trời và giữ các điều răn Ngài, ấy là...? A. Luật pháp của Đức Chúa Trời. B. Trọn phận sự của ngươi. C. Điều kiện cho ngươi vào thiên đàng. D. Nội dung chính của Kinh thánh. Đáp: B (Truyền đạo 12:13). 43. Lời tiên tri về sự giáng sinh của Chúa Giê-xu mà rằng: "Vậy nên, chính Chúa sẽ ban một điềm cho các ngươi: nầy, một gái đồng trinh sẽ chịu thai, sanh ra một trai, và đặt tên là Em-ma-nu-ên" được chép trong sách nào? A. Sáng thế ký 3:15. B. Dân số ký 24:17. C. Ê-sai 7:14. D. Mi-chê 2:6. Đáp: C 44. Nhưng Người (Chúa Giê-xu) đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương, bởi sự sửa phạt Người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi Người chúng ta được...? A. Tha thứ. B. Cứu rỗi. C. Hạnh phúc. D. Lành bịnh. Đáp án: D (Ê-sai 53:5). 45. Các từng trời cao hơn đất bao nhiêu, thì điều gì của Đức Chúa Trời cũng cao hơn so với con người cũng bấy nhiêu? A. Đường lối của Đức Chúa Trời. B. Ý tưởng của Đức Chúa Trời. C. Sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời. D. Câu C sai. Đáp án: D (Ê-sai 55:8). 11

12 46. Câu Kinh thánh sau được chép ở đâu? "Lòng loài người là dối trá hơn mọi vật, và rất là xấu xa, ai có thể biết được?. A. Sáng thế ký 6:5. B. Giê-rê-mi 17:9. C. Rô-ma 3:23. D. Rô-ma 7:15. Đáp án: B 47. Ta, Đức Giê-hô-va, dò xét trong trí, thử nghiệm trong lòng, báo cho mỗi người tùy đường họ đi, tùy kết quả của...? A. Lời họ đã nói. B. Tư tưởng mà họ đã suy nghĩ. C. Việc họ đã làm. D. Tài năng mà họ đã vận dụng. (Giê-rê-mi 17:10). 48. Ai bị quăng xuống hố vì truyền lại lời của Đức Chúa Trời cách ngay thẳng? A. Giô-sép. B. Giê-rê-mi. C. Đa-ni-ên. D. Sam-sôn Đáp án: B (Giê-rê-mi 38:1-6). 49. Vua Giu-đa nào đã không vâng lời Đức Chúa Trời phán qua tiên tri Giê-rê-mi, nên kết cuộc bị vua xứ Ba-by-lôn giết các con trai của vua trước mặt vua, sau đó móc mắt vua rồi đem vua giam trong ngục cho đến chết tại Ba-bylôn? A. Ê-xê-chia B. Vua Giô-si-a C. Vua Giê-hô-gia-kim D. Vua Sê-đê-kia Đáp án: D (Giê-rê-mi 52:10-11). 50. Đức Chúa Trời đã phó dân thành Giê-ru-sa-lem cho quân Ba-by-lôn xâm lược và tàn phá trong thời Giê-rê-mi làm tiên tri. Lúc bấy giờ, tại thành Giê-ru-sa-lem nếu có được bao nhiêu người làm sự công bình thì Đức Chúa Trời đã sẽ tha thứ cho thành, và đã không phó cho dân Ba-bylôn? 12

13 A. 1 người. B. 5 người. C. 10 người. D. 15 người. Đáp án: A (Giê-rê-mi 5:1). 51. Đức Giê-hô-va phán: "Nếu ngươi không răn bảo kẻ dữ đặng khuyên nói từ bỏ đường xấu để cứu mạng mình, thì người dữ đó sẽ chết trong tội lỗi nó, nhưng ta sẽ...? A. Xóa tên ngươi khỏi sách sự sống của ta. B. Khiến ngươi cùng chịu hình phạt với kẻ ác đó. C. Trục xuất ngươi ra khỏi dân sự ta. D. Đòi huyết của kẻ dữ đó nơi tay ngươi. Đáp án: D (Ê-xê-chi-ên 3:18). 52. Vị tiên tri nào được Đức Chúa Trời khiến cho trán của ông cứng như kim cương, cứng hơn đá lửa, để ông ra đi nói lời Ngài cho dân Y-sơ-ra-ên bất tuân? A. Ê-sai B. Giê-rê-mi. C. Ê-xê-chi-ên. D. Ô- sê (Ê-xê-chi-ên 3:9). 53. Trong ngày cuối cùng, nhiều kẻ ngủ trong bụi đất sẽ thức dậy. Kẻ thì để được sự sống đời đời, kẻ thì để...? A. Chịu sự đoán xét. B. Chịu sự hư mất đời đời. C. Chịu sự đau đớn đời đời. D. Chịu sự xấu hổ nhơ nhuốc đời đời. Đáp án: D (Đa-ni-ên 12:2) 54. Nếu người Ê-thi-ô-bi có thể đổi được da mình, hay là con beo đổi được vằn của nó, thì kẻ làm dữ quen rồi sẽ...? A. Tự sức mình cứu được mình. B. Tự sức mình sống thánh khiết được. C. Làm lành được. D. Làm con của Đức Chúa Trời được. (Giê-rê-mi 13:23) 13

14 55. Đa-ni-ên và ba bạn của ông đã xin được ăn rau mà không ăn thịt và uống rượu, là đồ cúng thần tượng mà vua ban, nên Đức Chúa Trời đã ban cho họ...? A. Mặt họ xinh đẹp và đầy đặn hơn nhưng người ăn đồ ô uế vua ban. B. Biết mọi sự hiện thấy và chiêm bao. C. Khôn ngoan và giỏi hơn gấp 10 những đồng bóng, thuật sĩ cả nước. D. Cả ba đều đúng. Đáp án: D (Đa-ni-ên 1:8-20). 56. Khá sửa soạn mà gặp Đức Chúa Trời người được chép ở đâu? A. A-mốt 4:12 B. Áp-đia 1:12 C. Giô-na 1:12. D. Michê 4:12 Đáp án: A (A-mốt 4:12). 57. Trước Chúa giáng sinh khoảng 615 năm, tức cách nay 2628 năm, có lời tiên tri nói về xã hội hầu đến rằng: "Những xe đi hỗn độn trong đường phố, và chạy đi, chạy lại trong các đường rộng, thấy nó như những ngọn đuốc, và chạy như chớp." Lời nầy được chép bởi tiên tri nào? A. Ê-sai. B. Ê-xê-chi-ên. C. Mi-chê. D. Na-hum. Đáp án: D (Na-hum 2:4). 58. Khốn thay cho kẻ pha đồ độc cho người lân cận mình uống, làm cho nó say, đặng (để)...? A. Hãm hại nó. B. Xem sự lõa lồ của nó. C. Nhờ nó làm chuyện ác. D. Nghe chuyện bí mật của nó. Đáp án: B (Ha-ba-cúc 2:15). 59. Bạc hoặc vàng của loài người đều...? A. Không thể giải cứu chúng nó khỏi cuộc đời bất hạnh. B. Không thể giải cứu chúng nó khỏi quyền lực ma quỷ. 14

15 C. Không thể giải cứu chúng nó khỏi sức mạnh của tội lỗi. D. Không thể giải cứu chúng nó trong ngày thạnh nộ của Đức Chúa Trời. Đáp án: D (Sô-phô-ni 1:18). 60. A-ghê 2:8 chép rằng: "..., Đức Giê-hô-vaphán vậy. A. Bạc là của ngươi, vàng là của ta. B. Bạc là của ta, vàng là của ngươi. C. Bạc là của ngươi, vàng là của ngươi. D. Bạc là của ta, vàng là của ta. Đáp án: D. 61. Các ngươi trông nhiều mà được ít. Các ngươi đem vào nhà, thì ta sẽ thổi lên trên. Đức Giê-hô-va vạn quân phán: Ấy là tại: A. Dân sự ta còn có nhiều người nghèo đói, mà các ngươi thì ăn uống thừa mửa. B. Nhà ta thì hoang vu, mà các ngươi ai nấy lo xây nhà mình. C. Các người dùng của cải mình mà làm những điều ác. D. Các ngươi kiêu ngạo vì sự giàu có của mình. Đáp án: B (A-ghê 1:9). 62. Sa-tan đã có lần đứng bên phải một Thầy tế lễ cả ở ngay trước mặt thiên sứ của Đức Giê-hô-va, để kiện cáo ông, vì ông "mặc áo bẩn." Thầy tế lễ cả nầy tên là gì? A. Giê-hô-sua. B. A-rôn. C. Hinh-kia D. Xa-đốc Đáp án: A (Xa-cha-ri 3:1-3). 63. Những kẻ kính sợ Đức Giê-hô-va nói cùng nhau, thì Đức Giê-hô-va...? A. Đặt những lời khôn ngoan trong miệng họ. B. Đặt những lời quyền năng trong miệng họ. C. Để ý mà nghe. D. Để ý mà sửa dạy. 15

16 (Ma-la-chi 3:16b). 64. Tên của Áp-ra-ham có nghĩa là gì? A. Cha của đức tin. B. Cha của nhiều dân tộc. C. Cha cao quý. D. Cha của lời hứa. Đáp án: B (Sáng thế ký 17:5) 65. Bà Ru-tơ xuất thân từ dân tộc nào? A. Am-môn. B. Ê-đôm. C. Mô-áp. D. Y-sơ-ra-ên. (Ru-tơ 1:4). 66. Na-banh là người đã từng mắng nhiếc Đa-vít. Sau khi Na-banh chết, vợ của ông ta được Đa-vít lấy làm vợ. Người vợ nầy tên là gì? A. Mi-canh. B. A-hi-nô-am. C. Bát-sê-ba. D. A- bi-ga-in. Đáp án: D (1 Sa-mu-ên 25:39). 67. Áp-ra-ham ăn ở với người đầy tớ của vợ mình tên là A- ga sanh ra Ích-ma-ên. A-ga là người thuộc dân tộc nào? A. Ai-cập. B. Mô-áp. C. Ca-na-an. D. Ê-đôm. Đáp án: A (Sáng thế ký 16:1). 68. Có bao nhiêu thám tử của dân Y-sơ-ra-ên đi do thám thành Giê-ri-cô? A. 1. B. 2 C. 3 D. 4 Đáp án: B (Giô-suê 2:1). 69. Trước khi vào xứ Ca-na-an, thì 12 thám tử của dân Y- sơ-ra-ên đi do thám xứ Ca-na-an hết bao nhiêu ngày? A. 10 ngày. B. 20 ngày. C. 30 ngày. D. 40 ngày. 16

17 Đáp án: D (Dân số ký 13:25) 70. Loài nào trong các loài vật sau đây không dùng làm của lễ thiêu dâng cho Đức Chúa Trời? A. Lạc đà B. Bò C. Chiên, Dê D. Chim Bồ câu núi, Bồ câu nhà. Đáp án: A (Lê-vi-ký 11:4). 71. Trong các vua sau đây, vua nào đã hết lòng, hết ý, hết sức mà kính mến Đức Giê-hô-va, và giữ trọn luật pháp Môise, đến nỗi trước và sau vua, không có người nào kính mến Đức Chúa Trời được như vậy? A. Đa-vít B. Sa-lô-môn C. Ê-xê-chia. D. Giô-si-a Đáp án: D (2 Các vua 23:25). 72. Lời dạy rằng: "Chớ đồng bọn cùng những bượm rượu, hoặc những kẻ láu ăn" được chép trong sách nào? A. Thi-thiên 58:10 B. Châm ngôn 23:20 C. Truyền đạo 10:3 D. Giê-rê-mi 40:5 Đáp án: B 73. Sách nào dài nhất trong Cựu Ước? A) Sáng Thế Ký B) Thi-thiên C) Ê-sai D) Giêrê-mi Đáp án: B (Thi-thiên) 74. Ai là tác giả của sách Châm Ngôn? A) Đa-vít B) Sa-lô-môn C) Giô-si-a D) Không biết Đáp án: B (Sa-lô-môn) 75. Sách tiên tri nào nói nhiều về cuộc đời của Chúa Giêxu? 17

18 A) Ê-sai B) Giê-rê-mi C) Đa-ni-ên D) Ê-xê-chi-ên Đáp án: A (Ê-sai) 76. Tiên tri nào được mệnh danh là tiên tri than khóc? A) Ê-sai B) Giê-rê-mi C) Đa-ni-ên D) Ê-xê-chi-ên Đáp án: B (Giê-rê-mi) 77. Tiên tri nào thấy khải tượng về sự xây lại đền thờ Giêru-sa-lem mới? A) Ê-sai B) Giê-rê-mi C) Đa-ni-ên D) Ê-xê-chi-ên Đáp án: D (Ê-xê-chi-ên) 78. Tiên tri nào thấy khải tượng về các đế quốc bị sụp đổ tiếp nối nhau? A) Ê-sai B) Giê-rê-mi C) Đa-ni-ên D) Ê-xê-chi-ên (Đa-ni-ên) 79. Tiên tri nào nổi tiếng với cụm từ Đấng Thánh của Y- sơ-ra-ên? A) Ê-sai B) Giê-rê-mi C) Đa-ni-ên D) Ê-xê-chi-ên Đáp án: A (Ê-sai) 80. Tiên tri nào giữ chức vụ cao trong đế quốc Ba-by-lôn? A) Ê-sai B) Giê-rê-mi C) Đa-ni-ên D) Ê-xê-chi-ên (Đa-ni-ên) II. KINH THÁNH TÂN ƯỚC (80 CÂU) 1. Khi Chúa Giê-xu đã giáng sinh, thì các thầy bác sĩ ở Đông phương đã tìm đến gặp Ngài tại nhà của cha mẹ Ngài. Khi gặp được, thì họ sấp mình xuống thờ lạy ai? A. Bà Ma-ri. B. Bà Ma-ri và ông Giô-sép. 18

19 C. Bà Ma-ri, ông Giô-sép và Chúa Giê-xu. D. Một mình Chúa Giê-xu. Đáp án: D (Ma-thi-ơ 2:11). 2. Khi Sa-tan đem Chúa Giê-xu lên trên núi cao, và bảo Ngài thờ lạy nó, nó sẽ ban cho Ngài mọi nước trên thế gian. Chúa Giê-xu đã nói gì với Sa-tan? A. Ngươi phải thờ phượng Đức Chúa Trời và người quá cố. B. Người phải thờ phượng Đức Chúa Trời và bà Mari. C. Người phải thờ phượng và hầu việc một mình Đức Chúa Trời. D. Ngươi phải thờ phượng các giáo chủ của các tôn giáo. (Ma-thi-ơ 4:10). 3. Sách nào trong 4 sách Phúc âm không ký thuật lại sự kiện Chúa Giê-xu bị ma quỷ cám dỗ? A. Ma-thi-ơ. B. Mác. C. Lu-ca. D. Giăng. Đáp án: D. 4. Trong sự kiện cám dỗ Chúa Giê-xu (Ma-thi-ơ 4:1-11), khi ma-quỷ bảo Ngài hoá đá thành bánh và gieo mình từ nóc đến thờ xuống thì nó đều nói rằng: "Nếu ngươi phải là con Đức Chúa Trời, thì hãy...", nhưng tại sao nó không dùng lại cụm từ này khi bảo Ngài hãy thờ lạy nó? Đáp án: Vì việc hóa đá thành bánh, hay gieo mình mà không chết là việc Đức Chúa Trời mới làm được. Còn việc thờ lạy ma quỷ thì không cần phải có quyền năng. 5. Phước cho những kẻ làm cho người hòa thuận, vì sẽ được gọi là...? A. Người giảng hòa của Đức Chúa Trời. B. Người công bình. C. Con Đức Chúa Trời. D. Người lính giỏi của Đấng Christ. (Ma-thi-ơ 5:9). 19

20 6. Hãy yêu kẻ thù nghịch, và cầu nguyện cho...? A. Kẻ nghịch thù cùng các ngươi. B. Kẻ bắt bớ các ngươi. C. Kẻ chửi rủa các ngươi. D. Kẻ lấy mọi điều dữ nói vu cho các ngươi. Đáp án: B (Ma-thi-ơ 5:44). 7. Của cải của người ta thường ở chung một nơi với điều gì của họ? A. Tài năng và học thức. B. Quyền lực và cơ hội. C. Tấm lòng. D. Cái bụng. (Ma-thi-ơ 6:21). 8. Người nào nghe lời Chúa Giê-xu dạy mà không làm theo, thì giống như người dại cất nhà mình trên...? A. Cát. B. Đất. C. Nước. D. Cây. Đáp án: A (Ma-thi-ơ 7:26). 9. Có một người ngoại bang (không phải là người Y-sơ-raên) được Chúa Giê-xu khen là có đức tin lớn hơn mọi người trong dân Y-sơ-ra-ên. Người đó là ai, ở xứ nào? A. Thầy đội ở thành Ca-bê-na-um. B. Người đàn bà ở xứ Cana-an. C. Người đàn bà Sa-ma-ri. D. Đội trưởng Cột-nây, người Ý, ở thành Sê-sa-rê. Đáp án: A (Ma-thi-ơ 8:5-10) 10. Người nào quả quyết rằng không có sự sống lại, không có thiên sứ, và không có thần linh? A. Người Pha-ri-si. B. Người Sa-đu-sê. C. Người Sa-ma-ri. D. Người theo đảng Ni-cô-la. Đáp án: B (Công vụ các sứ đồ 23:8). 11. Chúa Giê-xu sống lại vào ngày thứ mấy trong tuần lễ? 20

21 A. Sau ngày Sa-bát. B. Ngày thứ nhất trong tuần lễ. C. Ngày chủ nhật. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D (Ma-thi-ơ 28:1-2, Mác 16:9) 12. Ai là người đầu tiên được Chúa Giê-xu sai đi rao truyền sứ điệp Phục sinh của Ngài? A. Phi-e-rơ. B. Giăng. C. Ma-ri-ma-đơ-len. D. Câu A, B, C đúng. (Giăng 20:17-18). 13. Mục đích Chúa Giê-xu xuống thế gian để làm gì? A. Phó sự sống mình để chuộc tội cho nhiều người. B. Giảng Tin Lành và hầu việc người ta. C. Câu B sai. D. Câu A và B đều đúng. Đáp án: D (Mác 10:45, Lu-ca 4:43) 14. Trong bốn sách Phúc âm, sách nào không có ký thuật các sự kiện Chúa Giê-xu đuổi quỷ? A. Ma-thi-ơ B. Mác. C. Lu-ca. D. Giăng. Đáp: D 15. Trong bốn sách Phúc âm, sách nào ký thuật việc Chúa Giê-xu dùng nhiều cụm từ 'Ta là..." để nói về Ngài? A. Ma-thi-ơ. B. Mác. C. Lu-ca. D. Giăng. Đáp: D 16. Bạn hãy viết 4 câu nói của Chúa Giê-xu dùng với cụm từ "Ta là", được chép trong sách Tin lành Giăng? Đáp án: 1. Ta là bánh của sự sống (Giăng 6:35). 2. Ta là bánh từ trên trời xuống (Giăng 6:41). 21

22 3. Ta là sự sáng của thế gian (Giăng 8:12). 4. Ta là cái cửa (Giăng 10:9). 5. Ta là người chăn hiền lành (Giăng 10:11). 6. Ta là sự sống lại (Giăng 11:25). 7. Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống (Giăng 14:6). 8. Ta là gốc nho thật (Giăng 15:1). 17. Khi Chúa Giê-xu nói trước về sự thương khó của Ngài, thì ai là người nói câu này với Chúa: "Dầu tôi phải chết cùng thầy, tôi cũng chẳng chối thầy đâu." A. Phi-e-rơ. B. Phi-e-rơ, Giăng, Gia-cơ. C. 11 môn đồ (ngoài trừ Giu-đa Ích-ca-ri-ốt). D. Tất cả 12 môn đồ. Đáp án: D (Mác 14:31) 18. Chúa Giê-xu bảo: Người có phước hơn người đã mang thai và nuôi dưỡng Ngài là người: A. Suy ngẫm lời Chúa ngày và đêm. B. Cầu nguyện không thôi. C. Nghe và giữ lời Đức Chúa Trời. D. Không bỏ qua sự nhóm lại. (Lu-ca 11:27-28). 19. Việc làm của Chúa Giê-xu trước khi Ngài chọn 12 người làm môn đồ cho Ngài là: A. Hát thơ thánh. B. Cầu nguyện. C. Rao giảng. D. Thử thách các ứng viên. Đáp án: B (Lu-ca 6:12-13). 20. Lời Chúa Giê-xu phán trong Lu-ca 10:20 rằng: Dầu vậy, chớ mừng vì các quỷ phục các ngươi, Nhưng hãy vui mừng vì...? A. Nhiều người được giải phóng khỏi quỷ dữ. B. Nhiều người biết các ngươi là đầy tớ của ta. C. Nhiều người tôn quý các ngươi. 22

23 D. Tên các ngươi đã ghi trên thiên đàng. Đáp án: D (Lu-ca 10:20). 21. Chúa Giê-xu nói rằng người phạm tội lỗi là tôi mọi của: A. Ma quỷ. B. Tội lỗi. C. Sự chết. D. Sự tối tăm. Đáp án: B (Giăng 8:34). 22. Chúa Giê-xu dạy rằng để một người làm bạn hữu của Ngài, thì người đó phải: A. Làm theo điều Chúa dạy. B. Vác thập tự giá mình mà theo Chúa. C. Không chối Chúa trước mặt thiên hạ. D. Không làm bạn của thế gian. Đáp án: A (Giăng 15:4) 23. Khi Chúa Thánh Linh đến, Ngài khiến thế gian tự cáo về: A. Tội lỗi. B. Sự công bình. C. Sự phán xét. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D (Giăng 16:8). 24. Sau khi nghe Ma-ri Ma-đơ-len nói rằng xác Chúa Giê-xu đã bị dời đi, Phi-e-rơ và Giăng liền chạy đến mộ để xác minh. Vì lý do gì? A. Thương Chúa. B. Muốn biết chính xác về nguồn tin. C. Không hiểu Kinh thánh. D. Thiếu đức tin. (Giăng 20:9). 25. Theo hội nghị tại thành Giê-ru-sa-lem, các tín đồ theo Chúa Giê-xu cần kiêng (không làm) những điều gì? A. Không ăn đồ cúng. B. Không ăn huyết, thú vật chết ngột. C. Không tà dâm. D. Câu A, B, C đúng. 23

24 Đáp án: D (Công vụ các sứ đồ 15:29) 26. Người dân đã tin Chúa tại thành Bê-rê, ngày nào cũng vậy, sau mỗi lần nghe tôi tớ Chúa giảng luận, họ đã làm gì? A. Tra xem Kinh Thánh, để xét lời giảng có thật chăng. B. Đặt câu hỏi với diễn giả về nội dung bài giảng. C. Viết lại bài giảng vào trong 1 cuốn tập. D. Phê bình bài giảng. Đáp án: A (Công vụ các sứ đồ 17:11) 27. Hết thảy người nào được Đức Thánh Linh dẫn dắt, đều là: A. Người nói được tiếng lạ. B. Giàu có và danh tiếng. C. Người làm nhiều điều công đức ở đời. D. Con của Đức Chúa Trời. Đáp án: D (Rôma 8:14) 28. Những người sống theo xác thịt thì không thể: A. Đẹp lòng Đức Chúa Trời. B. Thắng được ma quỷ. C. Hiểu được lời Đức Chúa Trời. D. Hầu việc Chúa được. Đáp án: A (Rôma 8:8) 29. Trong thơ Rô-ma 7:14-25, Phao-lô bộc lộ rằng: Theo người bề trong, ông vẫn lấy luật pháp Đức Chúa Trời làm đẹp lòng, nhưng ông vẫn bị luật tội lỗi bắt làm phu tù. Nên khi ông không làm được điều lành ông muốn, mà lại phải làm điều dữ ông ghét. Theo bạn, đây là giai đoạn Phao-lô đã tin nhận hay chưa tin nhận Chúa Giê-xu? Đáp án: Lúc chưa tin nhận Chúa Giê-xu (Rô-ma 7:24-25a). 30. Kẻ thù bị tiêu diệt sau cùng là: A. Ma-quỷ. B. Tội lỗi. C. Bệnh tật. D. Sự chết. Đáp án: D (1 Cô-rinh-tô 15:26). 24

25 31. Vì, chẳng ai có thể lập một nền khác ngoài nền đã lập, là: A. Sứ đồ Phi-e-rơ. B. Đức giáo hoàng của Công giáo. C. Mục sư Tin lành. D. Đức Chúa Giê-xu Christ. Đáp án: D (1 Cô-rinh-tô 3:11) 32. Nước Đức Chúa Trời chẳng ở tại lời nói, mà ở tại: A. Việc làm. B. Năng lực. C. Sự khôn ngoan. D. Sự cố gắng. Đáp án: B (1 Cô-rinh-tô 4:20) 33. Trong ngày cuối cùng, người tin Chúa sẽ đoán xét ai? A. Người tin Chúa. B. Tiên tri giả. C. Đấng Christ giả. D. Thiên sứ sa ngã. Đáp án: D (1 Cô-rinh-tô 6:3) 34. Môi-se làm báp-têm cho dân Do-thái ở đâu? A. Trong đám mây và dưới biển. B. Trong đám mây và đám lửa. C. Nơi nước chảy ra từ tảng đá trong đồng vắng. D. Nơi dòng sông Giô-đanh. Đáp án: A (1 Cô-rinh-tô 10:2). 35. Đồ người ngoại cúng tế là cúng tế các quỷ, nên ăn đồ cúng là: A. Phạm tội thờ hình tượng. B. Thờ lạy ma quỷ. C. Thông đồng với ma quỷ. D. Câu A, B, C đúng. (1 Cô-rinh-tô 10:20-22) 36. Khi dự tiệc thánh, người tin Chúa cần: A. Tự xét lấy mình (ăn năn mọi tội). B. Nhớ đến sự thương khó của Chúa Giê-xu. C. Rao truyền sự chết của Chúa cho người khác. D. Câu A, B, C đúng. 25

26 Đáp án: D (1 Cô-rinh-tô 11:25-28). 37. Sự buồn rầu theo ý Đức Chúa Trời sanh ra sự hối cải, và sự hối cải dẫn đến: A. Đức tin. B. Sự tự do. C. Sự cứu rỗi linh hồn. D. Sự may mắn. (2 Cô-rinh-tô 7:10a) 38. Người chỉ làm đẹp lòng loài người, thì người đó chẳng phải là: A. Tín hữu Tin lành. B. Người được cứu. C. Người lãnh đạo hội thánh. D. Tôi tớ của Đấng Christ. Đáp án: D (Ga-la-ti 1:10) 39. Hãy lấy lòng yêu thương làm: A. Đầy tớ lẫn nhau. B. Anh em coi sóc lẫn nhau. C. Bạn bè nâng đỡ lẫn nhau. D. Người giúp đỡ lẫn nhau. Đáp án: A (Ga-la-ti 5:13) 40. Sứ đồ Phao-lô không khoe về chính mình, nhưng ông chỉ khoe về : A. Thập tự giá của Đức Chúa Giê-xu Christ. B. Các ân tứ của Đức Thánh Linh. C. Tầm quan trọng của luật pháp Môi-se. D. Các cống hiến của các thánh đồ. Đáp án: A (Ga-la-ti 6:14) 41. Công dụng của Luật pháp Môi-se là: A. Chỉ cho con người biết tội. B. Giúp con người sống công bình. C. Giúp con người sống thánh khiết. D. Giúp con người đạt đến sự cứu rỗi. Đáp án: A (Rô-ma 7:7). 26

27 42. Vì chưng anh em bởi tin Đức Chúa Giê-xu Christ, nên hết thảy đều là: A. Đầy tớ của Đức Chúa Trời. B. Con trai của Đức Chúa Trời. C. Lính giỏi của Đấng Christ. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: B (Ga-la-ti 3:26) 43. Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin, mà anh em được cứu, điều đó không phải đến từ anh em, bèn là: A. Sự thương xót của Đức Chúa Trời. B. Sự bao dung của Đức Chúa Trời. C. Sự ban cho của Đức Chúa Trời. D. Sự thành tín của Đức Chúa Trời. Đáp: C (Ê-phê-sô 2:8). 44. Gươm của Đức Thánh Linh là: A. Quyền năng của Đức Chúa Trời. B. Ân tứ của Đức Chúa Trời. C. Ân điển của Đức Chúa Trời. D. Lời của Đức Chúa Trời. Đáp án: D (Ê-phê-sô 6:17). 45. Biết sự yêu thương của Đấng Christ là: A. Trổi hơn mọi sự thông biết. B. Trổi hơn mọi sự khôn ngoan. C. Trổi hơn mọi tư tưởng. D. Trổi hơn mọi khám phá. Đáp án: A (Ê-phê-sô 3:19). 46. Chúa Giê-xu đã dùng điều gì để truất bỏ và chiến thắng các quyền cai trị cùng các thế lực? A. Lời Đức Chúa Trời. B. Quyền năng. C. Sự khôn ngoan. D. Thập tự giá. Đáp án: D (Cô-lô-se 2:15) 27

28 47. Lời sứ đồ Phao-lô truyền dạy cho tín hữu là lời : A. Lời của sứ đồ. B. Lời của Đấng tiên tri. C. Lời của Đức Chúa Trời. D. Lời sự sống. (1 Tê-sa-lô-ni-ca 2:13) 48. Ai khinh bỏ lời sứ đồ Phao-lô nói, là khinh bỏ : A. Thập tự giá. B. Đức tin. C. Sự sống đời đời. D. Đức Chúa Trời. Đáp án: D (1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:8) 49. Khi Chúa Giê-xu ở trên trời giáng xuống, thì có những loại âm thanh nào vang lên? A. Tiếng kêu lớn. B. Tiếng của Thiên sứ lớn. C. Tiếng kèn của Đức Chúa Trời. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D (1 Tê-sa 4:16) 50. Chớ dập tắt : A. Đức Thánh Linh. B. Đức tin. C. Sự hy vọng. D. Tình yêu thương. Đáp án: A (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:19) 51. Phàm người kêu cầu danh Chúa thì phải : A. Tin Chúa. B. Biết Danh Chúa. C. Tránh khỏi sự ác. D. Cầu nguyện. (2 Ti-mô-thê 2:19) 52. Hết thảy mọi người muốn sống cách nhân đức trong Đức Chúa Giê-xu Christ, thì sẽ: A. Phải cố gắng hết sức. B. Phải sống hi sinh. C. Được phước. D. Bị bắt bớ. Đáp án: D (2 Ti-mô-thê 3:12) 28

29 53. Kinh thánh là: A. Lời của Đức Chúa Trời và con người. B. Lời của Đức Chúa Trời. C. Lời của con người. D. Lời của thiên sứ. Đáp án: B (2 Ti-mô-thê 3:16). 54. Ai là người biết Kinh thánh từ thuở ấu thơ, và Kinh thánh khiến người nầy được khôn ngoan dẫn đến sự cứu rỗi bởi đức tin? A. Phao-lô B. Ba-na-ba. C. Ti-mô-thê. D. Mác. (2 Ti-mô-thê 3:15). 55. Chúa Giê-xu muốn cho mọi người được cứu rỗi và : A. Hiểu biết lẽ thật. B. Đi nhà thờ thường xuyên. C. Chỉ đọc Kinh Thánh và cầu nguyện. D. Làm đầy tớ Chúa. Đáp án: A (1 Ti-mô-thê 2:4) 56. Kẻ ưa sự ăn chơi thì : A. Sự nghèo khó sẽ vây quanh. B. Sớm trở nên kẻ trộm cắp. C. Dẫu sống cũng như chết. D. Lấy bụng mình là chúa mình. (1 Timôthê 5:6) 57. Đàn bà trẻ phải sống như thế nào? A. Yêu chồng con mình và có nết na. B. Trinh chánh và biết trông nom việc nhà. C. Ở lành và vâng phục chồng mình. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D (Tít 3:4-5). 58. Dân thuộc riêng về Chúa Giê-xu, là dân có : A. Lòng sốt sắng về các việc lành. B. Ý chí hoàn thiện bản thân. 29

30 C. Lời nói khôn ngoan làm vừa lòng người nghe. D. Tư tưởng hướng thiện. Đáp án: A (Tít 2:14b). 59. Ai được Phao-lô sanh ra trong vòng xiềng xích? A. Si-la. B. Ti-mô-thê. C. Phi-lê-môn. D. Ô-nêsim. Đáp án: D (Phi-lê-môn câu 10). 60. Người không tin Chúa sẽ không được bước vào sự : A. Sự quan tâm của Chúa. B. Sự yên nghỉ của Chúa. C. Chăm sóc của Chúa. D. Sự thương yêu của Chúa. Đáp án: B (Hê-bơ-rơ 3:18-19) 61. Chẳng ai được thấy Đức Chúa Trời nếu: A. Không có lòng trong sạch. B. Không nên thánh. C. Câu A, B sai. D. Câu C sai. Đáp án: D (Ma-thi-ơ 5:8, Hê-bơ-rơ 12:14). 62. Theo luật pháp, tội lỗi sẽ không được tha thứ, nếu: A. Không có đức tin. B. Không có sự ăn năn, hối cải. C. Không có sự đổ huyết. D. Không trực tiếp xưng tội với Chúa. (Hê-bơ-rơ 9:22). 63. Khi Áp-ra-ham dâng con mình là Y-sác trên bàn thờ, thì ông đã nghĩ gì? A. Đức Chúa Trời sẽ ban cho ông đứa con trai khác. B. Đức Chúa Trời sẽ khiến Y-sác sống lại. C. Đức Chúa Trời sẽ dùng Ích-ma-ên thay cho Y-sáC. D. Đức Chúa Trời hủy bỏ giao ước của Ngài với ông. Đáp án: B (Hê-bơ-rơ 11:19). 30

31 64. Vì sao Đức Chúa Trời chỉ nhậm lấy của lễ dâng của A- bên mà không nhậm lấy của lễ dâng của Ca-in? A. Vì Đức Chúa Trời thương A-bên mà ghét Ca-in. B. Vì A-bên hiền lành hơn Ca-in. C. Vì chỉ có A-bên dâng của lễ bởi đức tin. B. Vì của lễ của A-bên ngon hơn của lễ của Ca-in. (Hê-bơ-rơ 11:4) 65. Điền và chỗ trống: Mọi người phải... (1)... sự hôn nhân, chốn khuê phòng chớ có sự... (2)..., vì Đức Chúa Trời sẽ... (3)... kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình. (Hê-bơ-rơ 13:4) Đáp án: (1): Kính trọng. (2): Ô-uế (3): Đoán phạt 66. Cơ quan nào trong cơ thể mà con người không thể trị phục được? A. Cái lỗ tai. B. Con mắt. C. Trái tim. D. Cái lưỡi. Đáp án: D (Gia-cơ 3:8). 67. Người khiêm nhường sẽ nói rằng : Tôi sẽ làm việc nầy, việc kia, nếu: A. Chúa muốn và tôi còn sống. B. Nếu tôi còn sống và có cơ hội. C. Nếu tôi làm hết sức mình. D. Nếu điều đó đem lại hạnh phúc cho tôi. Đáp án: A (Gia-cơ 4:15 ). 68. Anh em chẳng được chi, vì: A. Không có tài năng. B. Không có sự khôn ngoan. C. Không cầu nguyện. D. Không hiệp một. (Gia-cơ 4:2b) 31

32 69. Ai sanh bởi Đức Chúa Trời thì chẳng: A. Phạm tội. B. Yếu đuối. C. Đau buồn. D. Nóng giận. Đáp án: A (1 Giăng 3:9, 5:18). 70. Vì Đức Chúa Trời là Sự yêu thương, nên ai không yêu thì: A. Không gặp được Đức Chúa Trời. B. Không biết Đức Chúa Trời. C. Không hiểu được Đức Chúa Trời. D. Không thấy được Đức Chúa Trời. Đáp án: B (1 Giăng 4:8) 71. Ai sanh bởi Đức Chúa Trời thì tự giữ lấy mình, ma-quỷ chẳng: A. Cám dỗ người được. B. Kiện cáo người được. C. Rình mò chung quanh người được. D. Làm hại người được. Đáp án: D (1 Giăng 5:18). 72. Ai đi dông dài, chẳng bền lòng theo đạo Đấng Christ, thì người ấy không có: A. Đức tin. B. Sự sống. C. Đức Chúa Trời. D. Quyền công dân trên thiên đàng. (2 Giăng câu 9). 73. Ai là người ưa đứng đầu Hội thánh, không muốn tiếp rước các sứ đồ và thánh đồ. Người đuổi ra khỏi hội thánh đối với tín đồ nào tiếp rước các sứ đồ, thánh đồ? A. Đi-ô-trép. B. Đê-mê-triu. C. Gai-út. D. Người Pha-ri-si. Đáp án: A (3 Giăng câu 9-10) 74. Muốn được phước, người ta phải có những hành động nào đối với sách Khải huyền? A. Đọc. B. Nghe. C. Giữ. D. Câu A, B, C đúng. Đáp áp: D (Khải huyền 1:3) 32

33 75. Bảy (7) Hội thánh được đề cập trong sách Khải huyền, thì Hội thánh nào được Chúa khen và không bị khiển trách điều gì? A. Hội thánh Ê-phê-sô. B. Hội thánh Sạt-đe C. Hội thánh Phi-la-đen-phi-a. D. Hội thánh Lao-đi-xê. (Khải huyền 3:7-13) 76. Vì sao chỉ có Chiên Con mới xứng đáng mở ấn của quyển sách có đóng 7 ấn? Đáp án: Vì Chiên Con đã lấy huyết mình chuộc mọi người cho Đức Chúa Trời. 77. Khi Chúa Giê-xu tái lâm lần thứ nhất trên không trung, mọi người sẽ trông thấy. Người không tin Chúa sẽ làm gì khi thấy Ngài: A. Đấm ngực và than khóc. B. Sợ hãi và chạy đi trú ẩn. C. Ăn năn tội mình trở lại tin nhận Chúa. D. Nài xin Chúa cứu họ. Đáp án: A (Khải huyền 1:7, Ma-thi-ơ 24:30). 78. Chúa Giê-xu bước vào cuộc đời của chúng ta, khi chúng ta: A. Cha mẹ chúng ta dâng chúng ta cho Chúa. B. Đi nhà thờ. C. Mời Chúa bước vào cuộc đời mình. D. Làm lễ báp têm. (Khải huyền 3:20). 79. Ma quỷ bước vào một người, khi mà họ: A. Đã tin nhận Chúa Giê-xu. B. Không mời chúng bước vào. C. Đi coi bói. D. Chưa có Chúa Giê-xu làm chủ. Đáp án: D (Ma-thi-ơ 12:43-45, Giăng 10:1, 10a). 80. Sau khi chịu phán xét, kẻ không có tên trong Sách sự sống của Chúa Giê-xu đều: 33

34 A. Không được vào thiên đàng, phải ở ngoài không trung. B. Bị ném vào hồ có lửa. C. Phải ở trên mặt đất đời đời. D. Cả thể xác lẫn linh hồn bị chết và biến mất. Đáp án: B (Khải huyền 20:15) III. GIÁO LÝ CĂN BẢN (25 CÂU) Câu 1: Đức Chúa Trời là ai? A. Ngài là điểm tác động đầu tiên của cả vũ trụ trời đất. B. Ngài là vị thần đầu tiên có mặt trên trái đất này. C. Đấng Sáng Tạo trời đất, vạn vật, loài người và bảo tồn tất cả (Nêh 9:6) D. Câu A, B, C đúng. Câu 2: Đức Chúa Trời từ đâu mà có? A. Ngài đã được tạo ra từ trước vô cùng B. Ngài là tạo vật đầu tiên của vũ trụ trời đất C. Ngài là Đấng Tự Hữu, Hằng Hữu (Xuất 3:14) D. Câu A, B, C đúng. Câu 3: Nhờ đâu con người nhận biết được Đức Chúa Trời? A. Lương tâm (là bản năng thiên phú để con người nhận biết Chúa (Rô.2:5) B. Vũ trụ (là tuyệt phẩm của Chúa để con người nhận biết Ngài C (Thi 19:1) C. Kinh Thánh (là Lời thành văn để bày tỏ chân lý của Ngài cho con người (IITi 3:16). D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D Câu 4: Danh xưng Giê-xu Christ có nghĩa là gì? 34

35 A. Giê-xu: Đấng Cứu Thế, Christ: Ngôi Hai của Đức Chúa Trời B. Giê-xu: Đấng Cứu Thế, Christ: Đấng chịu xức dầu C. Giê-xu: Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta, Christ: Ngôi Hai của Đức Chúa Trời D. Giê-xu: Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta, Christ: Đấng Tiên Tri Đáp án: B Câu 5: Công việc của Đức Thánh Linh là gì? A. Ngài cùng với Đức Chúa Trời dựng nên vũ trụ trời đất. B. Ngài cáo trách tội lỗi và giúp con người ăn năn tin nhận Chúa Giê-xu. C. Ngài là Đấng dẫn dắt và lãnh đạo Hội Thánh. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D Câu 6: Hậu quả của tội không vâng lời của A-đam và Ê-va là gì? A. Con người phải làm việc vất vả mới có ăn. B. Cả dòng dõi loài người mất đi mối tương giao với Đức Chúa Trời. C. Khiến cho cả nhân loại phạm tội dẫn đến sự chết đời đời. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D Câu 7: Hành động của sự ăn năn là: A. Nhận thức về tình trạng tội lỗi của mình (Phương diện lý trí). B. Đau buồn về tình trạng tội lỗi của mình (Phương diện tình cảm). C. Quyết tâm từ bỏ tội lỗi và đầu phục Đức Chúa Trời (Phương diện ý chí). D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D Câu 8: Hành động thể hiện đức tin nơi Chúa Giê-xu là: 35

36 A. Sống giữ trọn những tiêu chuẩn đạo đức của con người B. Nương cậy vào tiêu chuẩn Tốt đạo, đẹp đời C. Tin nhận Chúa Giê-xu là Cứu Chúa của mình và phó thác đời sống mình cho Ngài. D. Câu A, B, C đúng. Câu 9: Chúng ta nên cầu nguyện điều gì với Chúa? A. Chỉ cầu nguyện cho cá nhân và gia đình mình là đủ. B. Chỉ cầu thay cho mọi người tin Chúa mà thôi. C. Cầu nguyện cho mọi người theo dự cảm động của Đức Thánh Linh. D. Vì Chúa biết hết mọi điều suy nghĩ trong lòng nên không cần phải cầu nguyện thì Ngài cũng đáp ứng. Câu 10: Vì sao có những lời cầu nguyện không được Đức Chúa Trời nhậm? A. Vì người cầu nguyện còn tội lỗi chưa giải quyết. B. Vì xin điều trái lẽ với lời dạy của Chúa. C. Vì cầu nguyện mà chưa đặt đức tin trọn vẹn nơi Chúa. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D Câu 11: Sự thờ phượng Chúa thật là như thế nào? A. Là yên lặng, chấp tay đứng thờ phượng Chúa. B. Là làm theo sự cảm động ở trong lòng. C. Lấy hết tâm thần và lẽ thật mà thờ phượng Chúa. D. Câu A, B, C đúng. Câu 12: Hôn nhân theo ý muốn của Đức Chúa Trời là: A. Sự gắn kết giữa người nam và người nữ bởi sự kết hiệp của Đức Chúa Trời trong tình yêu và sự chung thủy trọn đời. 36

37 B. Sự kết ước giữa người nam và người nữ với mục đích duy trì nòi giống. C. Sự kết ước giữa người nam và người nữ có đăng ký kết hôn chính thức. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D Câu 13: Hội Thánh được thành lập như thế nào? A. Chúa Giê-xu tuyên bố thành lập Hội Thánh qua lời xưng nhận của Phi-e-rơ trong Ma-thi-ơ 16:18... Ta sẽ lập Hội Thánh Ta trên đá này... B. Đức Thánh Linh giáng lâm vào ngày Lễ Ngũ Tuần và thành lập Hội Thánh. C. Các sứ đồ rao giảng Phúc Âm và thiết lập Hội Thánh. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D Câu 14: Công việc Hội Thánh cần PHẢI thực hiện là: A. Chỉ lo rao truyền Phúc Âm theo Đại Mạng Lệnh Chúa Giê-xu truyền. B. Chỉ tham gia công tác xã hội và làm từ thiện mà thôi. C. Thờ phượng Chúa, rao giảng Phúc Âm cứu người, và làm việc lành. D. Không làm gì cả Câu 16: Người nhận lễ báp-têm được kể như là: A. Bản thân mình đồng chết, đồng chôn với Chúa Giê-xu về đời sống cũ tội lỗi. B. Đồng sống lại với Chúa trong đời sống mới theo sự công nghĩa. C. Liên hiệp với Đức Chúa Giê-xu để sống đời sống đắc thắng. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D Câu 17: Tại sao tín hữu phải dâng hiến cho Chúa? 37

38 A. Để tỏ lòng yêu mến Chúa B. Vì mọi của cải, vật chất đều thuộc về Ngài C. Để mở mang công việc Chúa D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D Câu 18: Những dấu hiệu nào cho biết Chúa Giê-xu sẽ tái lâm? A. Khi nào Tin Lành của Chúa được rao giảng khắp đất. B. Khi nào những những dấu hiệu mà Ngài đã nói trước được xảy ra. C. Chúa sẽ tái lâm cách thình lình như kẻ trộm mà không một ai biết trước cả. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D Câu 19: Chúa Giê-xu thiết lập lễ tiệc thánh là để? A. Người tin Chúa có thể ăn thịt thật và uống huyết thật của Chúa. B. Nhắc Cơ-đốc nhân nhớ đến sự hy sinh của Chúa Giê-xu trên thập tự và hiệp nhất trong mối thông công với Ngài. C. Nhắc Cơ Đốc nhân hết lòng trong công tác rao giảng Tin Lành và là hình bóng của ngày dự tiệc cưới Chiên Con. D. Câu B, C đúng. Đáp án: D Câu 20: Chúa Giê-xu truyền dạy phải giữ 2 Thánh Lễ quan trọng nào? A. Lễ Phong Chức và Lễ Hôn Phối B. Lễ Báp-têm và Lễ Tiệc Thánh C. Lễ Rửa Chân và Lễ Dâng Con D. Lễ Giáng Sinh và Lễ Phục Sinh Đáp án: B Câu 21: Những người trung tín với Chúa đến cuối cùng sẽ được hưởng điều gì khi Chúa Giê-xu tái lâm? 38

39 A. Được dự tiệc cưới Chiên Con. B. Được ở với Ngài đời đời. C. Được nhận phần thưởng ở nơi thiên đàng. D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: D Câu 22: Chúa hứa rằng khi Ngài trở lại, Ngài sẽ ban sự sống lại cho những người tin Chúa như thế nào? A. Về phương diện linh hồn mà thôi. B. Về phương diện tâm linh và tâm trí mà thôi. C. Thân thể trước đây được biến hóa và kết hiệp với linh hồn. D. Mặc lấy một linh hồn và một thân thể mới hoàn toàn khác trước đây. Câu 23: Khi nào Chúa Giê-xu sẽ tái lâm (trở lại trần gian lần thứ hai)? A. Khi nào các mục sư và các nhà thờ thông báo chính thức về ngày Chúa tái lâm. B. Khi nào có một vị tiên tri của Chúa xuất hiện báo tin về ngày Chúa tái lâm. C. Không ai biết rõ ngày nào Chúa Giê-xu sẽ tái lâm. D. Câu A, B, C đúng. Câu 24: Người không tin Chúa có được sống lại không? A. Sẽ sống lại để đầu thai sang một kiếp khác. B. Sẽ sống lại về mặt tâm linh và tinh thần mà thôi. C. Sẽ sống lại để bị phán xét trước Tòa Án Lớn và Trắng và bị hình phạt đời đời. D. Không thể sống lại được vì họ đã hoàn toàn tiêu biến về linh hồn và thể xác. Câu 25: Hỏa ngục đời đời là dành cho ai? 39

40 A. Sa-tan, ma quỷ và quỷ sứ nó. B. Những người không có tên trong sách sự sống. C. Những tiên tri giả. D. Câu A, B, C đúng Đáp án: D IV. LỊCH SỬ HỘI THÁNH (15 CÂU) Câu 1: Hội nào lần đầu tiên đã đặt chân vào truyền giảng Tin Lành ở Việt Nam? A. Hội Truyền Giáo Phúc Âm Liên Hiệp (C&MA) B. Hội Thánh Phúc Âm Liên Hiệp C. Hội Thánh Trưởng Lão Liên Hiệp D. Hội Thánh Báp-tít Liên Hiệp Đáp án: A Câu 2: Cơ sở truyền giáo đầu tiên ở Việt Nam được đặt tại đâu? A. Hà Nội B. Huế C. Đà Nẵng D. Sài gòn Câu 3: Trường Kinh Thánh đầu tiên ở Việt Nam được thành lập vào năm nào? A B C D Câu 4: Bản dịch toàn bộ Kinh Thánh Tiếng Việt của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đầu tiên được xuất bản vào năm nào? A B C D Đáp án: B Câu 5: Hội Đồng Tổng Liên Hội đầu tiên của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đã diễn ra vào năm nào? A B C D

41 Câu 6: Tại Hội đồng Tổng Liên Hội đầu tiên của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, ai đã được bầu chọn làm Hội Trưởng đầu tiên? A. Mục sư Hoàng Trọng Thừa B. Mục sư Lê Văn Long C. Mục sư Dương Nhữ Tiếp D. Mục sư Lê Văn Thái Đáp án: A Câu 7: Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đã bị chia cắt thành 02 Tổng Hội (Tổng Hội Miền Bắc và Tổng Hội Miền Nam) vào năm nào? A B C D Đáp án: B Câu 8: Tại Hội đồng Tổng Hội, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Bắc, Nhiệm kỳ , ai được bầu chọn làm Hội Trưởng? A. Mục Sư Phùng Quang Huyến B. Mục sư Âu Quang Vinh C. Mục sư Nguyễn Hữu Mạc D. Mục sư Nguyễn Gia Huấn Đáp án: A Câu 9: Hội Trưởng hiện tại của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Bắc là ai? A. Mục Sư Phùng Quang Huyến B. Mục sư Âu Quang Vinh C. Mục sư Nguyễn Hữu Mạc D. Mục sư Nguyễn Gia Huấn Câu 10: Kể từ năm 1975, sau khi thống nhất đất nước, Hội Đồng Tổng Liên Hội, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Nam được diễn ra lần đầu tiên vào năm nào? A B C D Đáp án: B 41

42 Câu 11: Trong Hội đồng Tổng Liên Hội, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Nam đầu tiên (kể từ sau năm 1975) đã bầu chọn ai là Hội Trưởng? A. Mục Sư Ông Văn Huyên B. Mục sư Phạm Xuân Thiều C. Mục sư Dương Thạnh D. Mục sư Thái Phước Trường Đáp án: B Câu 12: Hội Trưởng hiện tại của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Nam là ai? A. Mục Sư Ông Văn Huyên B. Mục sư Phạm Xuân Thiều C. Mục sư Phan Vĩnh Cự D. Mục sư Thái Phước Trường Câu 13: Theo lịch sử Giáo Hội Cơ Đốc, Giáo Hội Tin Lành Cải Chánh xuất phát từ: A. Giáo Hội Công Giáo La-mã B. Giáo Hội Tin Lành Chính Thống C. Giáo Hội Tin Lành Hy-lạp D. Câu A, B, C đúng. Đáp án: A Câu 14: Martin Luther là ai? A. Là một linh mục người Đức thuộc giáo hội Công Giáo La-mã. B. Là người sáng lập ra Giáo Hội Tin Lành Lutheran. C. Là người đưa ra 95 luận đề chống lại giáo hội Công Giáo Lamã. D. Câu A, B, C đúng Đáp án: D Câu 15: Lý do chủ yếu dẫn đến công cuộc Cải Chánh và thành lập giáo hội Tin Lành, tách khỏi Giáo Hội Công Giáo La-mã trong thế kỷ thứ 16 là gì? A. Giáo Hội Công Giáo bán Bùa xóa tội cho tín đồ để giúp giải thoát cho người chết. 42

43 B. Sự cứu rỗi dựa trên công đức chứ không dựa trên đức tin nơi Chúa Giê-xu. C. Một phần tín lý về sự cứu rỗi không đặt trên nền tảng Kinh Thánh. D. Câu A, B, C đúng Đáp án: D V. TỔNG HỢP (10 CÂU) Câu 1: Xin biên dịch Chủ đề của kỳ Trại này sang tiếng Hàn? Đáp: Sứ Mệnh 사명 Câu 2: Kỳ Trại này có khoảng bao nhiêu người Việt Nam tham dự (bao gồm Mục sư, Truyền đạo người Việt, và KHÔNG tính trẻ em)? Đáp: Chưa biết Câu 3: Địa chỉ trang web-blog của Trường Kinh Thánh Việt Hàn là gì? Đáp: Câu 4: Khẩu hiệu tiếng Việt và tiếng Anh của Trường Kinh Thánh Việt Hàn là gì? Đáp: - Tiếng Việt: Học và Sống Giống Chúa! - Tiếng Anh: Learn and Live Like the Lord! Câu 5: Đại Hội Đồng của Tổng Liên Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) vào năm 2013 đã bầu ai làm Hội Trưởng? Đáp: Mục sư Phan Vĩnh Cự Câu 6: Ở Việt Nam, tỉnh nào có số lượng người theo đạo Tin Lành đông nhất? Đáp: Tỉnh Đắc Lắc Câu 7: Tại Hàn Quốc, Hội Thánh nào tổ chức buổi nhóm cho người Việt đầu tiên? Đáp: Hội Thánh Saemunan 43

44 Câu 8: VCFK là cách viết tắt của chữ gì trong tiếng Anh? Đáp: Vietnamese Christian Fellowship in Korea Câu 9: Địa chỉ của trang blog (website) hiện nay của VCFK là gì? Đáp: Câu 10: Hiện nay, Nghị định Tôn giáo mới nhất của Chính phủ Việt Nam là Nghị định số mấy? Đáp: Nghị định 92/2012/NĐ-CP Trắc Nghiệm Kiến Thức Kinh Thánh- Cựu Ước Biên soạn: Tđ. Nguyễn Vĩnh Phước I. NGŨ KINH SÁNG THẾ KÝ 1. Các ngôi sao được Chúa dựng nên vào ngày thứ mấy? A. Thứ nhì B. Thứ ba C. Thứ tư (Sáng thế ký 1:14-19) D. Thứ Năm 2. Sông nào KHÔNG chảy ngang qua vườn Ê-đen? A. Ghi-hôn B. Hi-đê-ke C. Ơ-phơ-rát D. Giô-đanh (Sáng thế ký 2:10-14) Đáp án: D 3. Điều nào sau đây không phải do hậu quả của sự sa ngã? A. Con người phải làm việc (Sáng thế ký 2:15) B. Con người phải chịu đau khổ C. Con người bị phân cách với Đức-Chúa-Trời D. Tất cả đều đúng Đáp án: A 4. Sau khi bị Đức Chúa Trời đuổi đi vì đã giết em trai mình, Ca-in đi sống ở xứ nào? 44

45 A. Nốt (Sáng thế ký 5:16) B. Urơ C. Ca-na-an D. Hếp-rôn Đáp án: A 5. Trong những người sau đây, ai là con trai của Lê-méc? A. Nô-ê (Sáng thế ký 5:28,29) B. Ap-ra-ham C. Hê-nóc D. Giê-rết Đáp án: A 6. Trong sự kiện đại hồng thủy, Ông Nô-ê thả con chim nào ra trước tiên? A. Bồ câu B. Kên kên C. Quạ (Sáng thế ký 8) D. Sáo 7. Nô-ê rủa sả ai? A. Sem B. Cham C. Gia-phết D. Ca-na-an (Sáng thế ký 9:25) Đáp án: D 8. Vị vua nào bắt Lót và tịch thu tài sản? A. Bê-ra B. Kết-rô-lao-me (Sáng thế ký 14) C. Biếc-sa D. Si-nan Đáp án: B 9. Trước khi được Đức Chúa Trời kêu gọi, quê hương của Áp-ra-ham ở đâu? A. Cha-ran B. U-rơ (Sáng thế ký 15:7) C. Ca-na-an D. Mô-rê 45

46 Đáp án: B 10. Cha của các cháu ngoại của ông Lót là ai? A. A-bi-ma-léc B. Nim-rốt C. Lót (Sáng thế ký 19:30-38) D. Mô-áp 11. Áp-ra-ham chôn Sa-ra ở đâu? A. Bê-e-sê-ba B. Cánh đồng gần Bết-lê-hem C. Hang đá đồng Mạc-bê-la (Sáng thế ký 23:1-20) D. Cha-ran 12. Vợ kế của Áp-ra-ham là ai? A. Kê-tu-ra (Sáng thế ký 25:1) B. A-ga C. Bi-a D. A-bi-ga-in Đáp án: A 13. Kinh Thánh đã dành nhiều chương để nói đến cuộc đời của Giô-sép, bắt đầu từ: A. Sáng thế ký 39 đến 50 B. Sáng thế ký 37 đến 50 C. Sáng thế ký 38 đến 50 D. Sáng thế ký 36 đến 50 Đáp án: B 14. Giô-sép truyền lệnh cho dân Ai-cập phải nộp bao nhiêu hoa màu cho Pha-ra-ôn? A. 1/10 B. 1/5 (Sáng thế ký 47:23,24) C. 1/3 D. 1/2 Đáp án: B XUẤT Ê-DÍP-TÔ KÝ 15. Dân Y-sơ-ra-ên xây những thành phố nào khi còn làm nô lệ tại Aicập? A. Ram-se và Phi-thom (Xuất 1:11) B. Ôn và Ram-se C. Hê-li-ô-po-lis và Phi-thom D. Mem-phis và Ôn 46

47 Đáp án: A 16. Sau khi Giô-sép qua đời, vương triều mới của Ê-díp-tô đã dùng một trong những chính sách nào hầu tuyệt nòi giống dân Y-sơ-ra-ên? A. Bắt lao động ở những nơi nguy hiểm B. Giết tất cả em bé mới sanh C. Thủ tiêu những thanh niên mạnh khỏe D. Giết con trai mới sanh (Xuất 1:15,16) Đáp án: D 17. Đâu là tai vạ thứ nhất trong số mười tai vạ mà Đức Chúa Trời đã giáng trên xứ Ê-díp-tô? A. Ghẻ chốc B. Súc vật bị dịch lệ C. Ruồi mòng D. Nước sông bị hôi thối (Xuất 7:14-25) Đáp án: D 18. Tại hai địa điểm nào trong hành trình của Y-sơ-ra-ên, đập hòn đá để có nước cho dân sự uống? A. Hô-rếp và Mê-ra-bi B. Hô-rếp và Bê-ra-li C. Hô-rếp và Ca-đe (Xuất 17:6; Dân số ký 20) D. Hô-rếp và Ba-nê-a 19. Ông Giê-trô khuyên Môi-se điều gì? A. Sống tận hiến B. Phân quyền (Xuất 18:1-27) C. Nghĩ ngơi D. Làm con bò vàng Đáp án: B 20 Mười điều răn được chép ở địa chỉ nào sau đây trong Kinh Thánh? A. Xuất Ê-díp-tô ký 20 và Phục truyền luật lệ ký 5 B. Phục truyền luật lệ ký 10 và Sáng thế ký 20 C. Xuất Ê-díp-tô ký 5 và Lê-vi ký 20 47

레이아웃 1

레이아웃 1 TS-G120 v.1 ENGLISH TS-G120 Attention in Use Maximum input power of TS-G120 is 1200W (at peak). Higher levels of input power may cause damage to the speaker system and so please take every precaution to

More information

Microsoft Word - L?C Ð?A T?NG B? TÁT PHÁP ÐÀN.doc

Microsoft Word - L?C Ð?A T?NG B? TÁT PHÁP ÐÀN.doc Biên soạn: HUYỀN THANH LỤC ĐỊA TẠNG BỒ TÁT PHÁP ĐÀN _ Trung Tâm Đàn là chữ OṂ ( ) biểu thị cho Pháp Thân của Địa Tạng Bồ Tát _ Tam Giác có đỉnh hướng lên trên hiển hiện ba chữ chủng tử biểu thị cho ba

More information

레이아웃 1

레이아웃 1 TS-F80.F100 v.1 TS-F80 TS-F100 - When installing on a ceiling, please use brackets with 100mm width tapped holes. M8 screws bolted on the top of the cabinet in 100mm width. - Before installing to the ceiling

More information

레이아웃 1

레이아웃 1 TS-G80 v.1 TS-G80 Accessories 1. Instruction manual 2. Brackets - 4PCS 3. Screw - 8PCS Attention in Use Maximum input power of TS-G80 is 250W (at peak). Higher levels of input power may cause damage to

More information

HỘI THẢO KHOA HỌC SINH VIÊN

HỘI THẢO KHOA HỌC SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI HỘI THẢO KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA TIẾNG HÀN QUỐC 3/2014 MỤC LỤC 1. BƢỚC ĐẦU TÌM HIỂU VỀ THÀNH NGỮ 2 CHỮ HÁN HÀN 사자성어... 5 SVTH: Nguyễn Diệu Thúy, Hà Thụy Anh 3H12 GVHD: ThS Phạm Thị

More information

Học tiếng Hàn qua món ăn Địa chỉ liên lạc Trung tâm Hỗ trợ Gia đình Đa văn hóa trên toàn quốc Sil-yong-jeong-bo Thông tin thực tế Các thông tin đoàn t

Học tiếng Hàn qua món ăn Địa chỉ liên lạc Trung tâm Hỗ trợ Gia đình Đa văn hóa trên toàn quốc Sil-yong-jeong-bo Thông tin thực tế Các thông tin đoàn t Học tiếng Hàn qua món ăn Địa chỉ liên lạc Trung tâm Hỗ trợ Gia đình Đa văn hóa trên toàn quốc Sil-yong-jeong-bo Thông tin thực tế Các thông tin đoàn thể chủ yếu Học tiếng Hàn qua món ăn Biểu hiện bằng

More information

1

1 베트남의 자연친화적 관광정책 자원 현황 조사 및 관광협력 활성화방안 연구 - 관광 공적개발원조(ODA)과제 개발을 중심으로 2015년 4월 문화체육관광부 이 경 직 목 차 국외훈련 개요...7 국외훈련기관 소개...8 Ⅰ. 서론...9 1. 연구의 개요...9 1.1 연구배경 및 목적 9 1.2 연구의 구성 11 1.3 연구의 방법 및 기대효과 14 2. 한국과의

More information

베트남_내지

베트남_내지 편저자 채수홍 발간사 세계화에 따른 국제경쟁이 치열해지고, 경제위기가 상시적으로 발 생하는 어려운 상황에서도 각국 기업의 해외진출은 가속화되고 있으 며, 우리 기업도 아시아를 비롯한 세계 각지로 진출하여 해외시장 개 척을 위한 노력을 한층 배가하고 있습니다. 노사발전재단은 우리 기업의 해외진출을 돕고자 중국, 베트남, 인 도네시아, 인도 등 주요 우리 기업

More information

02 다문화포커스 Tiêu điểm đa văn hóa 2014 년 5 월 10 일월간제 49 호 "Là tiền bối trong cuộc sống tại Hàn Quốc, tôi giúp những người đi sau" 한국생활은내가선배, 뒤에서후배를돕는다 Độ

02 다문화포커스 Tiêu điểm đa văn hóa 2014 년 5 월 10 일월간제 49 호 Là tiền bối trong cuộc sống tại Hàn Quốc, tôi giúp những người đi sau 한국생활은내가선배, 뒤에서후배를돕는다 Độ 20145 www.dasarangnews.com Hoàn công sân vận động chính Đại hội Thể thao Châu Á Asia Games Incheon 2014 Wanted dasarang 032)881-9441 Photo News 2014 인천아시아경기대회주경기장완공 45 억아시아인축제의성화가활활타오를 2014 인천아시아경기대회주경기장이마침내

More information

ePapyrus PDF Document

ePapyrus PDF Document ConstructionManagementHerald 발행처 한국CM협회 발행인 배영휘 편집 운영지원실 서울시 서초구 서초대로 88(유니온빌딩 4층) Tel:02)585-7092Fax:02)585-2689www.cmak.or.kr 통권 제139호 발행일 2016년 8월 1일 8 부산지방법원 서부지원청사 신축공사 CM프로젝트 2016년 하반기부터 이렇게 달라집니다

More information

Microsoft Word - Tieng Han quoc.doc

Microsoft Word - Tieng Han quoc.doc 김준 - 金俊 ----- ----- 김준 년 타이위안,2010 년 1 MỤC LỤC 1. Bảng chữ cái tiếng Hàn... 1 1.1. Các nguyên âm & phụ âm cơ bản... 8 1.1.1. 아, 이, 우... 8 1.1.2 어, 오, 으... 8 1.1.3 야, 여, 요, 유... 8 1.1.4 ㅇ... 9 1.1.5 ㅁ,

More information

<BAA3C6AEB3B2C5F5C0DAB4BABDBA5F203332385F31323132323828C7CFB3EBC0CC292E687770> 2012. 12. 28( 금) No. 328 경제뉴스 베트남, 올해 성장률 5.03%, 13년래 최저 2012년 FDI 유치, 진출기업 증자 늘어 베트남, 20년만에 첫 무역수지 흑자 2012년 금융 분야 변화 내역 베트남 중앙은행(SBV) 달러거래 억제 강화 베트남 중앙은행(SBV) 카드 수수료 규제 계획 베트남 중앙은행 부동산 시장 활성화 방안 수립 중

More information

413140912.hwp

413140912.hwp 베트남 FOCUS 너희들은 공부하는 것이 전투다 - 호치민 무역관 이동현 차장 베트남 경제동향 및 투자관련 주요이슈 베트남 기획투자부, 2015년 전력수요 충족 전망 미국 투자자들, 베트남 TPP 가입 기대로 활발한 투자 움직임 베트남 통신사업자, 4G도입 전 3G 서비스 품질 개선 중 동탑(Dong Thap)성, 한국농어촌공사와 협력 베트남 철강업체, 러시아

More information

<BAA3C6AEB3B2C5F5C0DAB4BABDBA5F3237315F31313131313028C7CFB3EBC0CC292E687770> 2011. 11. 10.( 목) No. 271 투자 동향 베트남 원전수주 청신호 베트남 국가주석, 삼성전자 박닌성 공장 방문 쯔엉떤상 베트남 국가주석 베- 한 관계 잠재력 중시 현대그룹, 베트남 등에 사업다각화로 살길 찾는다 주간 경제 뉴스 베트남 " 올 연말까지 인플레 19% 지금 이머징 마켓에선 베트남 베트남-캄보디아 전세기 관광 베트남- 일본, 국방차관급

More information

I 154

I 154 152 I 154 1 154 ! 155 @ 156 ! 157 C F G B D E A A E D F B 158 @ 159 # 160 (the characteristic octave) 161 $ ppppppppppppppppppppppppppppppppp 1. 2. 3. 162 II 164 1 164 ! 165 166 167 Ut que-ant la - xis

More information

Tôi xin liên hệ với ông/bà Kirjoitamme về vị trí... teille được liittye quảng cáo vào ngày... 온라인에소개된광고를보고연락하는경우 Tôi xin phép liên hệ về Viittaan quản

Tôi xin liên hệ với ông/bà Kirjoitamme về vị trí... teille được liittye quảng cáo vào ngày... 온라인에소개된광고를보고연락하는경우 Tôi xin phép liên hệ về Viittaan quản 지원동기편지 - 서두베트남어핀란드어 Thưa ông, Hyvä Herra, 격식을차림. 이름을모르는남자수신인께 Thưa bà, Hyvä Rouva, 격식을차림. 이름을모르는여자수신인께 Thưa ông/bà, Hyvä vastaanottaja, 격식을차림. 이름과성별을모르는수신인께 Thưa các ông bà, 격식을차림. 부서전체를언급할때 Hyvät vastaanottajat,

More information

472151113.hwp

472151113.hwp 베트남 FOCUS 순풍불고 있는 베트남 부동산 시장 베트남 경제동향 및 투자관련 주요이슈 공단 개발 투자, 새로운 성장 모델 호아락 하이테크 파크, 신규 인센티브 제안 예정 보험사, 인력난 심화 TPP 원사기준, 5년간 유예 베트남 국영기업 71.5% 민영화 베-중 비즈니스 관계 강화 동의 전문가 칼럼 / 법령 안내 베트남에서 외투법인 치과를 개원하기 위한

More information

<BAA3C6AEB3B2C5F5C0DAB4BABDBA5F203333355F3133303232322E687770> [주간 경제 뉴스] 베트남, 법인 등 투자 위법행위 처벌 강화 호치민시, 미진행 프로젝트 허가서 회수계획 Can Tho시, 30억 달러 프로젝트 회수 LG전자, 베트남 가전공장 증설에 3억 달러 투자 다이나모, VTC합작법인 설립 베트남 스마트폰 시장 공략 도공, 베트남 고속도로 사업평가 수주 선진엔지니어링, 베트남서 교통프로젝트 사업게획 수주 베트남 소비재

More information

<B0ADBFF8B5B55FB0DCBFEFC3B65FB9CEBCD3B9AEC8AD5FBFF8B7F9BFCD5FC8B0BFEB28C0E5C1A4B7E620C3D6C1BE292E687770> 강원도 겨울철 민속문화 원류와 활용 장정룡(강릉원주대 교수, 강원도문화재위원) Ⅰ. 머리말 2018 평창동계올림픽의 개최는 강원도 발전에 있어 천재일우( 千 載 一 遇 )의 기회다. 동계올림픽은 이를 개최하는 나라와 지역에 대한 다양한 분야의 유산을 창출할 뿐 아니라 겨울문화유산을 활용한 유무형의 콘텐츠와 상품들을 통해 브랜드 가치와 경 제적 파급효과를 거두고

More information

Cover Story Magazine 2015 Vol. 29 전통과 신뢰의 70년, 변화와 혁신의 미래로 DRB는 1945년 창립 이래 끊임없는 연구와 혁신의 노력으로 새로운 기술과 제품을 개발함으로써 개인에게는 안전하고 편안한 삶을, 기업에게는 안정적이고 효율적인 사

Cover Story Magazine 2015 Vol. 29 전통과 신뢰의 70년, 변화와 혁신의 미래로 DRB는 1945년 창립 이래 끊임없는 연구와 혁신의 노력으로 새로운 기술과 제품을 개발함으로써 개인에게는 안전하고 편안한 삶을, 기업에게는 안정적이고 효율적인 사 Magazine 2015 Vol. 29 Cover Story Magazine 2015 Vol. 29 전통과 신뢰의 70년, 변화와 혁신의 미래로 DRB는 1945년 창립 이래 끊임없는 연구와 혁신의 노력으로 새로운 기술과 제품을 개발함으로써 개인에게는 안전하고 편안한 삶을, 기업에게는 안정적이고 효율적인 사업을 영위할 수 있는 기반이자 동반자가 되어 왔습니다.

More information

머리말 호치민시는 베트남의 경제, 문화, 교육, 과학, 국제 교류의 관문이며, 남부지역 중점경제구에 매력적이고 넓리는 알리는 원동력을 가지며, 베트남과 동남아시아의 중요한 정치위치에 해 있는 특별도시이다. 부지면적 2,095km 2 으로 전국 0.63%, 인구 8백만명

머리말 호치민시는 베트남의 경제, 문화, 교육, 과학, 국제 교류의 관문이며, 남부지역 중점경제구에 매력적이고 넓리는 알리는 원동력을 가지며, 베트남과 동남아시아의 중요한 정치위치에 해 있는 특별도시이다. 부지면적 2,095km 2 으로 전국 0.63%, 인구 8백만명 머리말 호치민시는 베트남의 경제, 문화, 교육, 과학, 국제 교류의 관문이며, 남부지역 중점경제구에 매력적이고 넓리는 알리는 원동력을 가지며, 베트남과 동남아시아의 중요한 정치위치에 해 있는 특별도시이다. 부지면적 2,095km 2 으로 전국 0.63%, 인구 8백만명, 베트남 인구의 8.7%를 차지하고 있다. 현재 호치민시는 베트남 전국의 국내총생산량 21.3%,

More information

저 11 회 고대 고분 국제학술대회 고분을통해본 호남지역의 EH 외교류와 연대관 Dating and Cultural exchanges as seen th ough the tomb in Honam region 국립나주문확쩨연구소 Naju National Research

저 11 회 고대 고분 국제학술대회 고분을통해본 호남지역의 EH 외교류와 연대관 Dating and Cultural exchanges as seen th ough the tomb in Honam region 국립나주문확쩨연구소 Naju National Research 저 11 회 고대 고분 국제학술대회 고분을통해본 호남지역의 EH 외교류와 연대관 Dating and Cultural exchanges as seen th ough the tomb in Honam region 국립나주문확쩨연구소 Naju National Research Institute of Cultural Heritage 제 1 호 고대 고분 국제학술댄회

More information

Bảng chú giải thuật ngữ FA 한국어 베트남어 Tiếng Hàn Tiếng Việt FA에 관련된 용어 약 4000개 이상에 대해, 한국어ᆞ영어ᆞ베트남어 대역을 수록하였습니다. Bao gồm xấp xỉ hơn 4000 thuật ngữ liên quan đến FA bằng tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Việt.

More information

베트남 FOCUS 한-베트남 자유무역협정(FTA) 정식서명 - 최초의 업그레이드형 FTA, 양국 간 교역 확대 및 투자자 보호 강화 기대 - 한-베트남 자유무역협정(FTA) 정식서명 ㅇ 2015년 5월 5일, 윤상직 산업통상자원부 장관과 부 휘 황(Vu Huy Hoan

베트남 FOCUS 한-베트남 자유무역협정(FTA) 정식서명 - 최초의 업그레이드형 FTA, 양국 간 교역 확대 및 투자자 보호 강화 기대 - 한-베트남 자유무역협정(FTA) 정식서명 ㅇ 2015년 5월 5일, 윤상직 산업통상자원부 장관과 부 휘 황(Vu Huy Hoan 베트남 FOCUS 한-베트남 자유무역협정(FTA) 정식서명 베트남 경제동향 및 투자관련 주요이슈 한국-베트남 양자간 자유무역협정(FTA) 정식서명 Nguyen Tan Dung 총리, 미국에게 조속한 TPP 타결 요청 삼성가전, 5월부터 사이공하이테크파크(SHTP)에 부지 공사 착수 예정 동나이성 제1분기 FDI 투자, 호치민시보다 많은 투자유치 달성 효성 이스탄불

More information

<BAA3C6AEB3B2C5F5C0DAB4BABDBA5F203331365F3132313030342E687770> 2012. 10. 04.(목) No. 316 [무역관 소식] 한국 우수상품 판촉전 참가기업 모집 [주간 경제 뉴스] 5월 세금 유예 조치에 따라 6100개 기업 생산 재개 베트남 유통망 Private 브랜드 증가 추세 9월 물가지수 2.2% 기록 9월 신용 증가율 2.35% 기록, 개선 중 미얀마 대미 수출 재개 예상되나 한계 보유 ACB 전임 회장단 기소

More information

À½¾ÇÁöµµ¼�¥³-14~261S

À½¾ÇÁöµµ¼�¥³-14~261S Harmony 1 2 3 4 244 IV. Harmony Harmony IV.Harmony Harmony IV. IV. Harmony 245 245 01 246 IV. Harmony 247 p.234 1. 2. 3. 1 234 IV. Harmony 248 IV. Harmony p.235 1 2 3 4 5 6 7 8 235 249 p.236 WhenI findmy-self

More information

T-POS mini manual_154.5x216

T-POS mini manual_154.5x216 GAI MID- MID- FFCT SL. FFCT VOL DLY RPT RVRB TIM CHO MOO MIC 1 CHO STRO CHO&RVRB GAI MID- MID- MUSIC VOL MID- MID- MIC 2 FDBACK CACL DIGITAL KARAOK PROCSSOR TF-20 DIGITAL KARAOK PROCSSOR TF-20 GLISH Manual

More information

2 대표 인사말 갑오년 새해가 밝았습니다. 새해 소망하시는 모든 일들이 이뤄지길 바라오며, 가정에 건강과 화목이 늘 넘치시길 기원합니다. 2013년 HiEnglish는 많은 일들을 해냈습니다. 무엇보다 사옥을 마련했습니다. 젊음이 넘치는 홍대거리에 늠름한 4층 건물에

2 대표 인사말 갑오년 새해가 밝았습니다. 새해 소망하시는 모든 일들이 이뤄지길 바라오며, 가정에 건강과 화목이 늘 넘치시길 기원합니다. 2013년 HiEnglish는 많은 일들을 해냈습니다. 무엇보다 사옥을 마련했습니다. 젊음이 넘치는 홍대거리에 늠름한 4층 건물에 HiEnglish Magazine VOLUME. 22 January 2014 1 기업 외국어 교육 학습자 인터뷰 동부제철 허동은 학습자님 강사 인터뷰 Ellen park, Helen Han 특집 하이차이니즈 강사 송년회 신규 고객사 소개 워커힐 호텔을 소개합니다. 신규 강사 소개 12월의 신규 강사를 소개합니다. 클래스 소개 동부제철 중국어 집중과정 2 대표

More information

본 디렉토리는 한국의류산업협회에서 추진 중인 해외 진출 아웃싱기업 디렉토리 제작 및 DB구축사업 의 일 환으로 국내 아웃싱 업체들의 진출이 활발한 남부아시 아 국가인 베트남 인도네시아 2개국을 선정, 현지 조사를 통해 구축된 DB를 토대로 제작된 자료입니다. 이번에 발

본 디렉토리는 한국의류산업협회에서 추진 중인 해외 진출 아웃싱기업 디렉토리 제작 및 DB구축사업 의 일 환으로 국내 아웃싱 업체들의 진출이 활발한 남부아시 아 국가인 베트남 인도네시아 2개국을 선정, 현지 조사를 통해 구축된 DB를 토대로 제작된 자료입니다. 이번에 발 VIETNAM INDONESIA 2014년도 베트남 인도네시아 진출 의류 아웃싱기업 디렉토리 본 디렉토리는 한국의류산업협회에서 추진 중인 해외 진출 아웃싱기업 디렉토리 제작 및 DB구축사업 의 일 환으로 국내 아웃싱 업체들의 진출이 활발한 남부아시 아 국가인 베트남 인도네시아 2개국을 선정, 현지 조사를 통해 구축된 DB를 토대로 제작된 자료입니다. 이번에

More information

3.. 개요 1) : 2015년 11월 3일 ( 목 ) ~ 5일 ( 토 ) 2) 장소 : 전시장내 Seminar Room 3) 진행 : 자체적으로업체소개및질의응답 나. 세부일정 일시시간주제회사명 10:00-11:00 Effective care for kids with

3.. 개요 1) : 2015년 11월 3일 ( 목 ) ~ 5일 ( 토 ) 2) 장소 : 전시장내 Seminar Room 3) 진행 : 자체적으로업체소개및질의응답 나. 세부일정 일시시간주제회사명 10:00-11:00 Effective care for kids with 4 회베트남국제베이비 & 키즈페어결과보고, 세계전람 1.. 전시명 : ( 국문 ) 제4회베트남국제베이비 & 키즈페어 ( 영문 ) The 4th Vietnam International Maternity Baby & Kids Fair 나. 주최 : 코엑스, 세계전람, Me&Con, Webtretho, Vinexad 다. 기간 : 2016. 11. 3( ) ~ 11.

More information

중 국 6 대 패 션 시 장 조 사 보 고 서 < 2004 년 상 해 10 대 매 장 10대 패 션 제 품 의 브 랜 드 시 장 점 유 뮬 > 제 품 브 랜 드 시 장 점 유 율 제 품 브 랜 드 시 장 점유 율 C O N C H 19 9 9 6 P LA Y B O Y

중 국 6 대 패 션 시 장 조 사 보 고 서 < 2004 년 상 해 10 대 매 장 10대 패 션 제 품 의 브 랜 드 시 장 점 유 뮬 > 제 품 브 랜 드 시 장 점 유 율 제 품 브 랜 드 시 장 점유 율 C O N C H 19 9 9 6 P LA Y B O Y 한국섬유 산업연합 회(KO F ㄲ) 도 표 로 보 면 매 년 1월 은 판 매 성 수 기 로 30592. 43 만 元 의 신 기륵 을 달성하 였 다.중국 전통 영절인 춘절이 여전히 사 람들의 구 매욕 을 자극하였 고, 판 매 업 체 가 갖 가 지 묘 안을 짜 내었 다. 2월 의 판 매 액 은 1월 의 추 세 를 잇 지 못하고 대폭 하락하였다.3,4,5월은 그다지

More information

Brochure 1 - KR-EN preview

Brochure 1 - KR-EN preview CÔNG TY CỔ PHẦN VINA ĐẠI PHƯỚC VINA DAI PHUOC CORPORATION Phòng 508, Lầu 5, Tòa nhà Sun Wah - 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam Unit 508, 5th Floor, Sun Wah Tower - 115 Nguyen Hue street, District

More information

레이아웃 1

레이아웃 1 Magazine 2015 Vol. 30 Cover Story Magazine 2015 Vol. 30 전통과 신뢰의 70년, 변화와 혁신의 미래로 DRB는 1945년 창립 이래 끊임없는 연구와 혁신의 노력으로 새로운 기술과 제품을 개발함으로써 개인에게는 안전하고 편안한 삶을, 기업에게는 안정적이고 효율적인 사업을 영위할 수 있는 기반이자 동반자가 되어 왔습니다.

More information

Capacity Main board Interface Connexion (Ø ) 1 SWH 10A M 10 L C / / 10.1 SWH 10U M 10 L C / / 10.2 SWH 15A M 15 L A B C / / 10.1 SWH

Capacity Main board Interface Connexion (Ø ) 1 SWH 10A M 10 L C / / 10.1 SWH 10U M 10 L C / / 10.2 SWH 15A M 15 L A B C / / 10.1 SWH CHAUFFE-EAU ELECTRIQUE Cuve émaillée ELECTRIC WATER HEATER Glass-lined inner tank BÌNH NƯỚC NÓ NG GIA DỤNG ĐIỆN Bình chứa tráng men 전기온수기 유리피복내장탱크 FR EN VI KO 9954-0960 Capacity Main board Interface Connexion

More information

감사의 글 짐 스텐츨 발간사 함세웅 서문 무언가를 해야만 했다 제1장 우리의 마음도 여러분들과 함께 울고 있습니다 제2장 고립에서 연대로 제3장 한국이 나에게 내 조국과 신앙에 대해 가르쳐 준 것 제4장 아직도 남아 있는 마음의 상처 제5장 그들이 농장에서 우리에게 결코 가르쳐 주지 않았던 것들 제6장 모든 경계를 넘어, 하나의 공동체 제7장 방관자로 남는

More information

Microsoft Word - Report_합본__도시광산.doc

Microsoft Word - Report_합본__도시광산.doc EUGENE Small-Cap 212년 스몰캡 Idea (13) 211. 11.1 Urban Mining 광부가 됩시다 자원의 무기화 지난 9월, 우리 정부(지식경제부)는 도시광산 활성화 포럼 을 개최. 도시광산은 폐가 전제품, 산업폐기물에 축적된 금속자원을 회수, 재활용할 광물을 얻는 것 희토류 생산의 96%를 차지하는 중국은 올해 11월부터 희토류 세율을

More information

<BFECBAB4C1D85FBAA3C6AEB3B228313030383330292E687770> 해외출장 보고서 I. 출장 개요 출장 건명: 농산물 수출시장 확대 방안 출장 목적: 베트남 시장 삼계탕 및 계육제품 수출 가능성 파악 출장 국가 및 주요 방문기관 - MIN-SAO 현지 삼계탕 수입 바이어 - Big C, K-Mart, Vincom City Tower, Uni-Mart 등 현지 식품매장 - 베트남 농업발전전략연구소(IPSARD) - 롯데리아,

More information

Microsoft Word - H5087_CA030221_WCM_CMB_KOR

Microsoft Word - H5087_CA030221_WCM_CMB_KOR 보장 범위 증명서 (EOC) Medicare Advantage 플랜 California Los Angeles, Orange Easy Choice Health Plan, Inc. H5087 2016년 1월 1일~2016년 12월 31일 Easy Choice Plus Plan (HMO) 017 Form CMS 10260-ANOC/EOC (Approved 03/2014)

More information

2015

2015 베트남 FOCUS 베트남 화장품 시장 파헤치기: (2) 백화점 밖으로 나온 화장품들 베트남 경제동향 및 투자관련 주요이슈 알리바바(Alibaba), 베트남 온라인 쇼핑 시장을 흔들다 유럽 자동차 회사들, FTA로 기어를 올리다 선철 수입 관세 3% 인상 중소기업개발기금, 현지 기업들을 지원하기 위한 준비 완료 지하철 1호선 노선 확대 가능성 전문가 칼럼 /

More information

(72) 발명자 김창욱 경기 용인시 기흥구 공세로 150-20, (공세동) 박준석 경기 용인시 기흥구 공세로 150-20, (공세동) - 2 -

(72) 발명자 김창욱 경기 용인시 기흥구 공세로 150-20, (공세동) 박준석 경기 용인시 기흥구 공세로 150-20, (공세동) - 2 - (19) 대한민국특허청(KR) (12) 공개특허공보(A) (11) 공개번호 10-2014-0034606 (43) 공개일자 2014년03월20일 (51) 국제특허분류(Int. Cl.) H01M 4/525 (2010.01) H01M 4/505 (2010.01) H01M 4/48 (2010.01) H01M 4/131 (2010.01) (21) 출원번호 10-2012-0101151

More information

334 退 溪 學 과 儒 敎 文 化 第 55 號 角 說 에서는 뿔이 난 말과 고양이라는 기형의 동물을 소재로 하여 당대 정치 상 황을 비판하였고, 白 黑 難 에서는 선과 악을 상징하는 색깔인 白 과 黑 이 서로 벌이 는 문답을 통하여 옳고 그름의 가치관이 전도된 현실세

334 退 溪 學 과 儒 敎 文 化 第 55 號 角 說 에서는 뿔이 난 말과 고양이라는 기형의 동물을 소재로 하여 당대 정치 상 황을 비판하였고, 白 黑 難 에서는 선과 악을 상징하는 색깔인 白 과 黑 이 서로 벌이 는 문답을 통하여 옳고 그름의 가치관이 전도된 현실세 南 坡 洪 宇 遠 의 논설류 산문 연구 禹 芝 英 *1) 차 례. 서론. 친근한 소재를 통한 공감의 확대. 문답의 서술방식을 통한 논리성의 강화. 우언의 서술방식을 통한 현실 비판. 결론 국문초록 南 坡 洪 宇 遠 은 仁 祖 에서 肅 宗 연간에 활동한 문인 관료이다. 홍우원의 문집인 南 坡 集 은 시와 상소문이 대부분의 비중을 차지하고, 記 說 序 등의 산문

More information

<BAA3C6AEB3B220B0B3C1A4C6C72DC0CEBCE2BFEB2E687770> 해외산림투자 실무가이드 - 베트남(개정판) - 현지 자문단 Mrs. Nguyen Tuong Van(MARD) Mr. Luu Tien Dat(MARD) Mr. Vu Tien Dien(MARD) Dr. Pham Duc Chien(VAFS) 발간사 산림투자실무가이드는 기업의 산림투자 진출 지원책의 일환으로, 매년 투자유망 국가를 선정하여 해당국가의 산림투자에 대한

More information

346 ]= 9.,? [] 11.,? - mod. - mod. [] mod. 13.,, mod ,.. 15.? [ ] ( )

346 ]= 9.,? [] 11.,? - mod. - mod. [] mod. 13.,, mod ,.. 15.? [ ] ( ) 24 345 24 1.!? 2.,. 3.. 4.,? 5... 6.. 7.? 8.,, authoritative st. - [] dry cleaning mod. mod. - - mod. white shirts [ 346 ]= 9.,? - 10.. [] 11.,? - mod. - mod. [] - 12.. - mod. 13.,,. - - - - mod. - 14.,..

More information

이주노동자_권리찾기 교육(한국어-베트남어) 완성본.hwp

이주노동자_권리찾기 교육(한국어-베트남어) 완성본.hwp QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI 교육일정 2011년 5월~10월 장소 수원이주민센터, 민주노총 경기본부 주최 경기이주노동자공동대책위원회 후원 목 차 Ⅰ. 인 권 1. 인권이란? - 6 2. 사람답게 살기 위해 꼭 필요한 것 - 8 3. 이주노동자 인권탄압 사례 - 12 Ⅱ.

More information

405140718.hwp

405140718.hwp 공지사항 [무역관 소식] 베트남 진출기업 노무관리설명회 개최 [무역관 소식] KOTRA 베트남 K-MOVE 센터 안내 [무역관 소식] K-Move 아카데미 연사 모집 및 추천 공고 베트남 경제동향 베트남 호치민에 몰려드는 소매업 열풍 외국인직접투자(FDI), 부동산 부문에 여전히 높은 관심 투자관련 주요이슈 롯데마트, 베트남 납품업체 물색 중 인텔 베트남,

More information

2013

2013 베트남 FOCUS 베트남의 M&A 시장에 주목하라 베트남 경제동향 및 투자관련 주요이슈 대만 포모사 플라스틱, 하띤성에 총 260억 달러 투자 아시아 개발은행(ADB), 베트남 인프라 구축 사업 지원 베트남 산업구역 내 외투기업 증가 위기에 빠진 다낭IT공단(DITP) FDI 증가, GDP 상승으로 이어져 사무실 임대업의 새로운 동향, 전대업 2015년, FDI유입

More information

••••-••••.pdf

••••-••••.pdf FILM BUSAN BUSAN FILM COMMISSION MAGAZINE 2014.1+2+3 Vol. 08 Contents 04 38 42 45 46 54 58 59 60 64 66 72 74 75 60 46 Editorial 04 38 We're Certain, We FLY! 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20

More information

???짚?

???짚? www.usco.or.kr/ws 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 International Jazz Day 2014 20 21 22 23 24 O O O O O O O O n chi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi, o te t acher, o pen and o boo oo oo oo

More information

21_회원명부_rev4_564-573.hwp

21_회원명부_rev4_564-573.hwp 특별회원사 회사명 우편번호 주 소 KCC 중앙연구소 16891 경기 용인시 기흥구 마북동 83 LG MMA 07326 서울시 영등포구 국제금융로 10 국제금융빌딩(One IFC) 27층 SK케미칼 13494 경기 성남시 분당구 판교로 310 금호석유화학(주) 04542 서울특별시 중구 청계천로 100(수표동) 시그니쳐타워 동관 10-14층 (주)노루홀딩스 13977

More information

철도기술지 4도

철도기술지 4도 cjfeh tkfkd 2010 vol.01 The Korea Railway Association united & global KORASS+ www.ssyenc.com KORASS+ C. O. N. T. E. N. T. S cjfeh tkfkd 2010 vol.01 06 08 10 12 18 24 32 34 37 44 47 48 58 82 87 KORASS+

More information

발간등록번호 75-6470332-000043-01 베트남과 중국어로 함께 쓴 한국의 생활요리 30선 NẤU MÓN ĂN HÀN QUỐC THÔNG THƯỜNG 30 MÓN ĐẶC SẮC NHẤT 用 越 南 语 和 中 国 语 共 创 的 韩 国 生 活 料 理 30 选 VIỆN KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP KYONSANGBUKDO 庆 尚 北 道 农 业 技

More information

表紙(化学)

表紙(化学) 수험 번호 성 명 2013년 일본 공과대학 학부 유학생 파견 선발 시험 화 학 (90분 100점) 주 의 1 시험시작의 지시가 있을 때까지 열지 마시오. 2 해답은 해답용지의 지정된 난 안에 알아보기 쉽게 기입하시오. 3 해답에 한글이 포함되면 채점되지 않습니다. 필요한 경우, 아래의 값을 사용하시오. 원자량 H 1.0, C 12, N 14, O 16, Cu

More information

패션 전문가 293명 대상 앙케트+전문기자단 선정 2010.1 Fashionbiz CEO Managing Director Creative Director Independent Designer

패션 전문가 293명 대상 앙케트+전문기자단 선정 2010.1 Fashionbiz CEO Managing Director Creative Director Independent Designer READY-TO-WEAR Fashionbiz 2010.1 패션 전문가 293명 대상 앙케트+전문기자단 선정 2010.1 Fashionbiz CEO Managing Director Creative Director Independent Designer READY-TO-WEAR Fashionbiz 2010.1 1 2 3 4 5 6 7 8 9 9 2010.1 Fashionbiz

More information

???춍??숏

???춍??숏 Suseong gu Council Daegu Metropolitan City www.suseongcouncil.daegu.kr Contents SUSEONG GU COUNCIL DAEGU METROPOLITAN CITY 10 www.suseongcouncil.daegu.kr 11 SUSEONG GU COUNCIL DAEGU METROPOLITAN CITY

More information

A 001~A 036

A 001~A 036 4 3 2 0 8 91 0 1 2 3 4 5 6 08 09 00 01 02 03 04 18 19 10 29 20 22 23 39 30 31 32 33 48 49 40 41 59 50 69 1 2 3 4 1 2 3 4 1 4 7 10 13 1 2 3 4 5 6 rev. C C r C a f h f h L h h nrpm f h f n L C 3 P L

More information

About 베트남 비자_ 여권 유효 기간이 3개월 이상 남은 경우 15일간의 단기 체류에 한해서 한국인은 비자 없이 입국 이 가능하다. 베트남에 들어온 뒤 인근 국가로 잠시 나갔다가 다시 입국해도 새로 15일 무비자 기간 적용. 시차_ 한국보다 2시간 느리다. 기초정보

About 베트남 비자_ 여권 유효 기간이 3개월 이상 남은 경우 15일간의 단기 체류에 한해서 한국인은 비자 없이 입국 이 가능하다. 베트남에 들어온 뒤 인근 국가로 잠시 나갔다가 다시 입국해도 새로 15일 무비자 기간 적용. 시차_ 한국보다 2시간 느리다. 기초정보 베트남 베트남은 아름다운 자연 환경 과 풍부한 자원을 보유하고 있 으며 50여 개 소수 민족들의 고유한 문화와 전통이 살아 숨 쉬는 곳이다. 베트남 오랜 역사의 수도 하노이, 최고의 상업 도시인 호찌 민, 옛 왕조의 숨결이 남아있는 후에, 눈부신 바다가 아름다운 냐짱 등 각 지역들이 저마다 독특한 역사 유적과 전통을 보여준다. About 베트남 기초정보 역사

More information

지역사회 공공도서관 발전방향에 관한 연구

지역사회 공공도서관 발전방향에 관한 연구 행정학 석사학위 청구논문 지역사회 공공도서관 발전방향에 관한 연구 - 인천지역 8개 공공도서관을 중심으로 - 2005년 8월 인하대학교 행정대학원 행정학과 (행정학전공) 홍 미 자 행정학 석사학위 청구논문 지역사회 공공도서관 발전방향에 관한 연구 - 인천지역 8개 공공도서관을 중심으로 - 2005년 8월 지도교수 명 승 환 이 논문을 석사학위 논문으로 제출함.

More information

아산시보(694호).hwp_AjoUXRvNjIVZqeh7FaWn

아산시보(694호).hwp_AjoUXRvNjIVZqeh7FaWn 제693호 2013.02.15.(금) 게 재 순 서 제2013-170호(아산시에너지조례 및 신.재생에너지보급지원조례 일부개정조례안 입법예고) 3 제2013-34호(아산시 도시관리계획(도시계획시설:도로)결정(변경)및지형도면고시-------- 6 제2013-38호(도로명주소 (부여)고시)--------------------------------------- 8

More information

???짚?

???짚? www.usco.or.kr/ws 2 3 4 5 6 7 O O O O O O O O O chi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi, o te t acr, o pen and o boo oo oo oo oo oo oo ook ca ca c n ch ch ch ch ch ch ch ch ch chan an an an an ange ge ge

More information

리콜 모드 1. 를 눌러 크로노그래프가 중지했을 때의 메모리를 리콜하십시오. 2. 를 눌러 다음 랩을 보십시오. 3. 또는 를 눌러 리콜 모드를 종료하고 크로노그래프 모드로 돌아가십시오. 타이머 모드 1. 를 눌러 타이머 모드로 전환하십시오. 2. 를 눌러 타이머를 시

리콜 모드 1. 를 눌러 크로노그래프가 중지했을 때의 메모리를 리콜하십시오. 2. 를 눌러 다음 랩을 보십시오. 3. 또는 를 눌러 리콜 모드를 종료하고 크로노그래프 모드로 돌아가십시오. 타이머 모드 1. 를 눌러 타이머 모드로 전환하십시오. 2. 를 눌러 타이머를 시 한국어 참고: 이 설명서에서 고객이 가지고 계신 시계 무브먼트를 찾을 수 없으신 경우에는 www.adidas.com/watches 웹사이트를 방문하십시오. 패션 날짜/시간 아날로그-디지털 QFL103 디스플레이 전환 1. 를 눌러 시간 모드에서 달력 모드로 전환합니다. 2. 시간 모드로 되돌아가려면 를 다시 누릅니다. 시간/달력 설정 1. 시간 디스플레이에서,

More information

2 0 1 1 4 2011 1 2 Part I. 1-1 1-2 1-3 1-4 1-5 1-6 1-7 1-8 Part II. 2-1 2-2 2-3 2-4 2-5 2-6 2-7 2-8 2-9 2-10 2-11 2-12 2-13 2-14 2-15 2-16 2-17 2-18 2-19 2-20 2-21 2-22 2-23 2-24 2-25 2-26 2-27 2-28

More information

CONTENTS CONTENTS 잘쓰면약! 잘못쓰면독! One man s meat! Another man s poison! 약잘사용하기 How to use the drug correctly 要正确用药 Sử dụng thuốc

CONTENTS CONTENTS 잘쓰면약! 잘못쓰면독! One man s meat! Another man s poison! 약잘사용하기 How to use the drug correctly 要正确用药 Sử dụng thuốc Story of Drugs in My Body 人体内的药物故事 Câu chuyện về thuốc trong cơ thể CONTENTS CONTENTS 06 06 07 07 05 05 05 05 잘쓰면약! 잘못쓰면독! One man s meat! Another man s poison! 약잘사용하기 How to use the drug correctly 要正确用药

More information

ALPHA I 500M(현대삼호) service manual(kor).hwp

ALPHA I 500M(현대삼호) service manual(kor).hwp ALPHA I 500M VER 2.0 2005. 01 (현대삼호)사용설명서 본 제품을 바르고 안전하게 사용하기 위해서 사용, 점 검, 수리 전에 반드시 본 내용을 읽어서 충분히 이해하 고 사용하십시오. Visit our website at www.hdweld.co.kr www.hyundaiwelding.com 본 사 : 서울시 강남구 삼성동 157-37 (일송빌딩

More information

<B3F3BCF6BBEAB9B0C0AFC5EBB0F8BBE72DBDC4C0E7B7E120C1BEC7D5B0E1B0FABAB8B0ED2E687770> Ⅴ. 베트남 식재료 유통 및 수출여건 227 베트남 Ⅴ 1. 대형 케이터링 업체현황 _ 229 2. 식자재 유통업체 및 식당 체인점 현황 _ 242 3. 식자재 수입업체 _ 253 4. 베트남 시장진출 성공사례 _ 260 5. 베트남 시장에서 한국의 식자재 현황 _ 261 6. 한국산 식자재의 베트남시장 진출방안 _ 267 7. 현지진출시 유의사항 _ 269

More information

百 눼신 시 " 가.인도의 대표적 섬유,패션 제품 l) 카펫 면과 비단으로 만든 카펫은 수세기 동안 인기있는 수출 품옥이었다.무굴시대의 디 자인 감각으로 완성된 플러시 비단카펫은 오늘날까지 관광객에게 많은 사랑을 받는 제품이다.인도산 수직 매듭 양탄자 두리(Dur ie

百 눼신 시  가.인도의 대표적 섬유,패션 제품 l) 카펫 면과 비단으로 만든 카펫은 수세기 동안 인기있는 수출 품옥이었다.무굴시대의 디 자인 감각으로 완성된 플러시 비단카펫은 오늘날까지 관광객에게 많은 사랑을 받는 제품이다.인도산 수직 매듭 양탄자 두리(Dur ie 무 닉늬 넘유 때선 시징 工 다 뱃,ㅣ서 4. 인도 패션 산 업 인도의 국내의류 시장 수요는 2006년도 미$160억으로 다옴 3년내에 미$400억 규 모로 크게 중가할 것으로 추정하고 있으며 국내시장의 주요공급업재들도 에상되는 수요 중가에 맞추어 현실적으로 부닥치고 있는 문체점인 낮은 품질과 비효율적인 노 동인력,기술 및 생산시설 부족에 대한 강한 개선의지틀

More information

세계 비지니스 정보

세계 비지니스 정보 1.... 1 2. /2005... 3 3.... 6 4.... 8 5. /... 9 6....12 7. /...17 8....23 9. /...26 10....28 11....29 12....30 13. /...31 14....32 15....33 16. /...35 17....39 - i 18....43 19....46 20....51 21....53 22....56

More information

[96_RE11]LMOs(......).HWP

[96_RE11]LMOs(......).HWP - i - - ii - - iii - - iv - - v - - vi - - vii - 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54

More information

한국언론진흥재단 지정주제 연구보고서 2011-15 해외동포 언론의 국내뉴스 보도 연구 책임 연구 한동섭(한양대학교 미디어커뮤니케이션학과 교수) 공동 연구 김형일(극동대학교 언론홍보학과 교수) 연구 보조 최진호(한양대학교 미디어커뮤니케이션학과 석사과정) 발행인 이성준 편

한국언론진흥재단 지정주제 연구보고서 2011-15 해외동포 언론의 국내뉴스 보도 연구 책임 연구 한동섭(한양대학교 미디어커뮤니케이션학과 교수) 공동 연구 김형일(극동대학교 언론홍보학과 교수) 연구 보조 최진호(한양대학교 미디어커뮤니케이션학과 석사과정) 발행인 이성준 편 해외동포 언론의 국내뉴스 보도 연구 한동섭 김형일 한국언론진흥재단 지정주제 연구보고서 2011-15 해외동포 언론의 국내뉴스 보도 연구 책임 연구 한동섭(한양대학교 미디어커뮤니케이션학과 교수) 공동 연구 김형일(극동대학교 언론홍보학과 교수) 연구 보조 최진호(한양대학교 미디어커뮤니케이션학과 석사과정) 발행인 이성준 편집인 선상신 발행일 2011년 9월 30일

More information

주중 주식시장 개관 11월 12일, VN 지수는 장중 좁은 범위 내 등락을 반복한 끝에 0.3% 상승 마감하며 605.58p를 기록했다. 외국인의 순매도세 전환, 차익 실현 매물 증가, 기업의 양호한 실적 발표, 경기 회복세 유지 전망 등 악 호재가 공존하면서 매수 여

주중 주식시장 개관 11월 12일, VN 지수는 장중 좁은 범위 내 등락을 반복한 끝에 0.3% 상승 마감하며 605.58p를 기록했다. 외국인의 순매도세 전환, 차익 실현 매물 증가, 기업의 양호한 실적 발표, 경기 회복세 유지 전망 등 악 호재가 공존하면서 매수 여 Weekly Newsletter l Vietnam Vol. 386 l Nov 13, 2015 1. 주식시장 뉴스 연간 주식시장 지수 (일별 종가 기준) 주간 주식시장 지수 (일별 종가 기준) 615 605 610.66 605.27 603.53 605.58 606.13 95.00 90.00 595 85.00 585 575 81.42 80.84 80.53 81.07

More information

국통 7 3-6 - 47 南 北 韓 數 學 敎 科 書 撚 較 分 析 國 土 統 - 院 차 a l l 터 리 말 l 2 교과서 의 중 별 2 가 학 린및 종록 2 f 학는시 간수 : G 라 교과서의 체제 L 5 (l) 피형적 인 향대 5 州 내부적인 헝 태 f#t # 7 3 교 과 서 의 내유 9 가 수 학 류 터 # f 9 (l) 인역어가 라 른 경우 ~

More information

2 ㆍ 大 韓 政 治 學 會 報 ( 第 20輯 1 號 ) 도에서는 고려 말에 주자학을 받아들인 사대부들을 중심으로 보급되기 시작하였고, 이후 조선시대에 들어와서는 국가적인 정책을 통해 민간에까지 보급되면서 주자 성리학의 심 화에 커다란 역할을 담당하였다. 1) 조선시대

2 ㆍ 大 韓 政 治 學 會 報 ( 第 20輯 1 號 ) 도에서는 고려 말에 주자학을 받아들인 사대부들을 중심으로 보급되기 시작하였고, 이후 조선시대에 들어와서는 국가적인 정책을 통해 민간에까지 보급되면서 주자 성리학의 심 화에 커다란 역할을 담당하였다. 1) 조선시대 대한정치학회보 20집 1호 2012년 6월: 77~99 세종과 소학( 小 學 ) : 민풍( 民 風 ) 과 사풍( 士 風 ) 의 교화* 1) 박홍규 ㆍ송재혁 고려대학교 요 약 2 기존 소학 에 대한 연구들은 주로 중종( 中 宗 ) 시대 사림( 士 林 ) 과의 연관선상에서 소학 의 의미를 모색하고 있다. 그러나 소학 에 대한 존숭 의식은 이미 조선 전기 관학파들도

More information

정치 2014년 9월 26일 금요일 2 朴 대통령, 캐나다 美 순방 국제사회 공감대 이끌어 유엔서 연설 위상 높여 한 加 세일즈외교 성과 박근혜 대통령이 6박7일 간의 캐나 다와 미국 순방을 성공리에 마무리하 고 26일 오전 귀국한다. 박 대통령은 이번 순방을 통해 미

정치 2014년 9월 26일 금요일 2 朴 대통령, 캐나다 美 순방 국제사회 공감대 이끌어 유엔서 연설 위상 높여 한 加 세일즈외교 성과 박근혜 대통령이 6박7일 간의 캐나 다와 미국 순방을 성공리에 마무리하 고 26일 오전 귀국한다. 박 대통령은 이번 순방을 통해 미 www.dgy.co.kr 대구 16~26 포항 17~24 제 1639호 대표전화 (053)253-0000 2014년 9월 26일 금~일요일 경북 산림자원 개발 국가사업 추진 백두대간과 낙동정맥 근간 7개사업 4783억 원 유치 투입 경북도가 산림자원을 개발해 국가 사업으로 추진하기로 산림자원의 보고( 寶 庫 )인 백두대간 과 낙동정맥을 근간으로 국립백두대 간수목원

More information

DV690-N_KOR_110216.indd

DV690-N_KOR_110216.indd P/NO : MFL63266772 3 1 4 1 5 7 1 2 3 4 5 6 7 6 1 7 7 r t y u i - - - -, 7 1, 8 1 1 3 6 8 10 11 13? 12 14 15 16 17 18 a 1 b B c d e f c/v g C/V h M i Z j z k l 2 4 5 7 9 m w/s/a/d n b o p x q [ ] } r?

More information

991-1.pdf

991-1.pdf 2 3 4 5 6 7 8 9 2 16 10 61 62 64 70 18 10 12 48 20 44 32 20 24 25 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55

More information

<3230313220BCADBAF1BDBABEF720C7D8BFDCC1F8C3E220B0A1C0CCB5E52DBFA3C5CDC5D7C0CEB8D5C6AE283135302D323235292E687770>

<3230313220BCADBAF1BDBABEF720C7D8BFDCC1F8C3E220B0A1C0CCB5E52DBFA3C5CDC5D7C0CEB8D5C6AE283135302D323235292E687770> 2012 서비스업 해외진출 가이드 엔터테인먼트 (베트남, 브라질, 영국, 필리핀) 머리말 전 세계적인 경기불황이 아직까지도 그 끝을 알 수 없는 상 황 속에서도 무역규모가 2년 연속 1조 달러 달성을 눈앞에 두 며 선전하고 있습니다. 이런 가운데 서비스산업이 수출 한국의 새 희망으로 떠오르고 있습니다. 올해 전체 수출은 10월말까지 전년 동기 대비 3.9%

More information

Slide 1

Slide 1 DINH VU INDUSTRIAL ZONE DEEP C INDUSTRIAL ZONE Premium Investment Location Contents 1. Who we are 2. Vietnam Infrastructure Update 3. Haiphong 4. Project Development Plan 5. Business Opportunities with

More information

<30352D20C1A4C0AFB0E62DBAA3C6AEB3B220B3BB20C7D1B1B9B0E820C0C7B7F920B9D720BDC5B9DF20BBFDBBEABEF7C3BCC0C720C6C4BEF720B0E1C1A4BFE4C0CE5F33B1B32E687770>

<30352D20C1A4C0AFB0E62DBAA3C6AEB3B220B3BB20C7D1B1B9B0E820C0C7B7F920B9D720BDC5B9DF20BBFDBBEABEF7C3BCC0C720C6C4BEF720B0E1C1A4BFE4C0CE5F33B1B32E687770> 베트남 진출 한국계 의류 및 신발 생산업체 내 파업의 결정요인 : 이익분쟁으로 인한 파업사례 실증분석 1) 정 유 경 * Ⅰ. 문제제기 최근 우리나라와 베트남 양국 간의 관계가 '전략적 협력 동반자 관계'로 격상되었다. 이는 1992년 12월 수교 이래, 양국 간 무역 및 투자 등의 경제영역 뿐 아니라 정치 사회 문화 등 다양한 부문에서 활발하게 이뤄진 협력적

More information

English Introduction Congratulations on your purchase and welcome to Philips! To fully benefit from the support that Philips offers, register your pro

English Introduction Congratulations on your purchase and welcome to Philips! To fully benefit from the support that Philips offers, register your pro 1 HD1172 2 3 4 5 6 4239.000.3486.5 English Introduction Congratulations on your purchase and welcome to Philips! To fully benefit from the support that Philips offers, register your product at www.philips.com/welcome.

More information

이슈분석 2000 Vol.1

이슈분석 2000 Vol.1 i ii iii iv 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66

More information

가볍게읽는-내지-1-2

가볍게읽는-내지-1-2 I 01. 10 11 12 02. 13 14 15 03. 16 17 18 04. 19 20 21 05. 22 23 24 06. 25 26 27 07. 28 29 08. 30 31 09. 32 33 10. 34 35 36 11. 37 12. 38 13. 39 14. 40 15. 41 16. 42 43 17. 44 45 18. 46 19. 47 48 20. 49

More information

kbs_thesis.hwp

kbs_thesis.hwp - I - - II - - III - - IV - - 1 - - 2 - - 3 - - 4 - - 5 - - 6 - - 7 - - 8 - - 9 - - 10 - - 11 - - 12 - - 13 - - 14 - - 15 - - 16 - - 17 - - 18 - - 19 - - 20 - - 21 - - 22 - - 23 - - 24 - - 25 - - 26 -

More information

한눈에-아세안 내지-1

한눈에-아세안 내지-1 I 12 I 13 14 I 15 16 I 17 18 II 20 II 21 22 II 23 24 II 25 26 II 27 28 II 29 30 II 31 32 II 33 34 II 35 36 III 38 III 39 40 III 41 42 III 43 44 III 45 46 III 47 48 III 49 50 IV 52 IV 53 54 IV 55 56 IV

More information

 1

 1 The weekly Multicultural News Article for Foreign Laguages P.2~8 다국어 기사 Contents 영어 중국어 일본어 러시아어 베트남어 태국어 P. 11 : 안산 키다리마켓, 중국의날 행사 P. 16 : [탐방]평택 다문화바리스타 워드커피점 P. 19 : [관광지] 봄나들이 명소 P. 27 : [요리교실] 감자

More information

01-誘쇨컙?ㅽ듃?뚰겕?댁?-?붿빟

01-誘쇨컙?ㅽ듃?뚰겕?댁?-?붿빟 2011 Overseas Market Consulting Network SMBL COSCO MARKETING 110 TT3 My Dinh Song Da, Hanoi, Vietnam 214 215 2011 Overseas Market Consulting Network 303 Toserco Bldg., Van Phuc, 2 Nui Truc, Ba Dinh, Hanoi,

More information

The Beloved Disciple's Memoirs and Letters

The Beloved Disciple's Memoirs and Letters ... i (NASB).... ii :?.. iii :. v ;... 1 1 7 2.. 23 3.. 31 4.. 41 5.. 51 6.. 59 7.. 72 8.. 81 9.. 91 10.... 99 11.. 107 12.. 116 13.. 126 14.. 133 15.. 16.. 17.. 18.. 19.. 20.. 21.... 1.. 2.. 3.. 4.. 5......

More information

49 자동차세 자동차 목1동 201406 1 1511 (주)후즈닷컴 서울 양천구 목동동로 119,460 35,830 9 기타 20140728 50 자동차세 자동차 목1동 201406 1 1554 (주)비젼플러스아이앤씨 서울 양천구 목동동로 27,070-9 기타 2014

49 자동차세 자동차 목1동 201406 1 1511 (주)후즈닷컴 서울 양천구 목동동로 119,460 35,830 9 기타 20140728 50 자동차세 자동차 목1동 201406 1 1554 (주)비젼플러스아이앤씨 서울 양천구 목동동로 27,070-9 기타 2014 2014년 6월 정기분 자동차세 고지서 공시송달 내역서 연번 세목명 행정동명 과세년월 과세구분 과세번호 주민/법인명 주소 본세 지방교육세 공시송달 사유코드 공시송달사유 변경납기일자 1 자동차세 자동차 목1동 201406 1 10 (주)지피아이티 서울 양천구 목동동로 99,550 29,860 9 기타 20140728 2 자동차세 자동차 목1동 201406 1

More information

<34342DBABBB9AE2D32C2F7BCF6C1A42E687770>

<34342DBABBB9AE2D32C2F7BCF6C1A42E687770> 常用漢字表 蟹攝韻의 字音 分類 ) 이경철* kanzi@empal.com ** 하소정 kawasj@naver.com . 序論. 本論. 開口等. 開口等.3 合口等.4 合口等.5 開口等.6 開口等.7 合口等.8 合口等.9 合口等 夬韻. 開口3等 祭韻乙類. 開口3等 祭韻甲類. 合口3等 祭韻乙類.3 合口3等 祭韻甲類.4 合口3等 廢韻.5 開口4等 齊韻.6 合口4等

More information

1. 화섬산업의 개요 1.1 화섬산업의 륵성 화 섬산 업 의 산 업 적 특 성 화섬산업은 원사,원면 둥 기초소재를 생산하는 섬유산 업의 핵심산업으로 고용창출효과와 고부가가치를 실현할 수 있음 O 세계적으로 독일,이태리,일본 등 선진국을 중심으로 M E(마이크로 일렉트

1. 화섬산업의 개요 1.1 화섬산업의 륵성 화 섬산 업 의 산 업 적 특 성 화섬산업은 원사,원면 둥 기초소재를 생산하는 섬유산 업의 핵심산업으로 고용창출효과와 고부가가치를 실현할 수 있음 O 세계적으로 독일,이태리,일본 등 선진국을 중심으로 M E(마이크로 일렉트 화섬산업의 경쟁력 분석 낀r 三, 샌. 1. 화섬산업의 개요 1.1 화섬산업의 륵성 화 섬산 업 의 산 업 적 특 성 화섬산업은 원사,원면 둥 기초소재를 생산하는 섬유산 업의 핵심산업으로 고용창출효과와 고부가가치를 실현할 수 있음 O 세계적으로 독일,이태리,일본 등 선진국을 중심으로 M E(마이크로 일렉트 로닉스)등 첨단기술의 접목으로 종래 노동 중심에서 기술

More information

경제통상 내지.PS

경제통상 내지.PS CONTENTS I 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 II 38 39 40 41 42 43 III 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 IV 62 63 64 65 66 67 68 69 V

More information

°æÁ¦Åë»ó³»Áö.PDF

°æÁ¦Åë»ó³»Áö.PDF CONTENTS I 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 II 38 39 40 41 42 43 III 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 IV 62 63 64 65 66 67 68 69 V

More information

제4장 섬유 산업 향후 과제 기술력 향상 사업의 및 추진 방향 제4장 섬유 산업 기술력 향상 사업의 향후 과제 및 추진 방향 섞유 산업 기술력 향상 사업은 본문에서 살펴보았듯이 부문별로 환경 변화에 탄력적으로 적 옹하면서 효과적으로 진행되어 왔.1998년,2001년도가 본 사업을 시작하여 그 궤도를 잡는 시기였면,2002년도 이후는 사업의 규모와 범위가 확장되는

More information

<323031315FB5F0C1F6C5D0B1B3B0FABCAD5FC8BFB0FA5FC3F8C1A45FBFACB1B85F66696E616C2E687770>

<323031315FB5F0C1F6C5D0B1B3B0FABCAD5FC8BFB0FA5FC3F8C1A45FBFACB1B85F66696E616C2E687770> 연구보고 CR 2012-2 2011년 디지털교과서 효과성 측정 연구 연구보고 CR 2012-2 2011년 디지털교과서 효과성 측정 연구 책임연구원: 공동연구원: 김회수(전남대학교) 임병노(경희대학교) 임정훈(인천대학교) 김세리(경희대학교) 박인우(고려대학교) 김희배(관동대학교) 박선아(한국교육학술정보원) 과제책임자: 연구보조원: 정광훈(한국교육학술정보원) 김성욱(전남대학교)

More information

시작하기 시작할 준비가 되었으면 다음 설명에 따라 설문조사를 실시한다. 1단계: 허락받기 클럽을 떠나는 회원에게 에 응해 줄 것인지 물어본다. 이 설문 조사는 클럽의 문제점을 보완해 향후 같은 이유로 이탈하는 회원들이 없도록 하기 위한 것이며, 응답 내용은 대외비로 처

시작하기 시작할 준비가 되었으면 다음 설명에 따라 설문조사를 실시한다. 1단계: 허락받기 클럽을 떠나는 회원에게 에 응해 줄 것인지 물어본다. 이 설문 조사는 클럽의 문제점을 보완해 향후 같은 이유로 이탈하는 회원들이 없도록 하기 위한 것이며, 응답 내용은 대외비로 처 떠나는 이유 알아보기 왜 클럽을 떠나는가? 이는 클럽을 떠나기로 결심한 동료들에게 반드시 물어봐야 할 질문이다. 그리고 그 답이 무엇이든 다시는 같은 이유로 클럽을 떠나는 회원이 없도록 개선책을 마련해야 한다. 를 사용해 왜 회원들이 클럽을 떠나는지, 그리고 앞으로 회원들의 이탈을 막으려면 어떻게 해야 할 것인지 논의를 시작한다. 클럽 회원위원회는 이 설문조사를

More information

jaeryomading review.pdf

jaeryomading review.pdf 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 1. S. Kim, H. Y. Jeong, S. K. Kim, S. Y. Choi and K. J. Lee, Nano Lett. 11, 5438 (2011). 2. E. Menard, K. J. Lee, D. Y. Khang, R. G. Nuzzo and J. A. Rogers, Appl. Phys. Lett. 84,

More information